ฟอกฟันขาวที่คลินิก ฟอกสีฟันภายใน 1 ชม. ก่อน 5 วันสำคัญ

ฟอกฟันขาวที่คลินิก กับฟอกสีฟันเอง แบบไหนถึงจะทำให้เราพร้อมออกไปพบเจอคนได้ วางแผนถูก และจะได้ไม่เสียเวลากับการเตรียมตัว และที่สำคัญคือ ความปลอดภัย และ ผลลัพธ์ของฟันขาวอย่างมีมาตราฐฐาน

การฟอกสีฟันจะทำเพื่อออกไปพบเจอคนหรือจะทำเพื่อความมั่นใจเวลาดูกระจกด้วยตัวเราเอง ทั้งสองอย่างนี้ล้วนก็มีเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป โดยวันนี้ทางคลินิกได้สรุปวันสำคัญเพื่อเพิ่ม ความมั่นใจ ก่อน 5 วันสำคัญ ที่จะทำให้การเลือกวันเวลาในการฟอกสีฟันลงตัวตามแผน และคุณเองก็จะได้เลือกดูว่า คุณกำลังจะต้องไปทำกิจกรรมของ 5 วันนี้หรือไม่ จะได้ไม่พลาดโอกาสที่ดีของคุณนะค่ะ

ทำไมต้องฟอกสีฟัน

คุณรู้หรือไม่ว่า ข้อดีของการฟอกสีฟันคือ นอกจากการฟอกสีฟัน จะช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้น ยังสามารถช่วยให้คุณดูเด็กขึ้นด้วย เพราะฟันของคนเราจริงๆแล้วยิ่งเมื่อแก่ตัวมากขึ้น ชั้นเคลือบผิวฟันก็จะค่อยๆบางลง ทำให้มองเห็นเนื้อฟันที่มีสีค่อนข้างเหลืองได้ชัดมากขึ้น ด้วยเหตุนี้คนที่อายุมากขึ้นประกอบกับใช้งานของฟันทั้งการรับประทาน การดื่ม หรือแม้แต่สูบบุหรี่ ก็ทำให้ฟันของคุณเหลืองขึ้นได้ค่ะ

เมื่อฟอกสีฟันแล้ว ฟันขาวขึ้นจึงมีส่วนช่วยให้คุณดูสดใส และหน้าเด็กขึ้นได้ และสำหรับประการสุดท้ายประโยคคุ้นหูที่เรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆว่า “รอยยิ้มที่สวยงาม ก็ยังถูกจัดให้เป็นเครื่องประดับเสริมความมั่นใจบนใบหน้าของคุณ” ดังนั้นการมีฟันที่ขาวก็ถือเป็นการเปิดโอกาสที่จะให้คุณมีความพร้อม ยิ้มรับกับทุกๆสถานการณ์ที่จตะเกิดขึ้นคะ

ฟอกฟันขาว เพื่อ
ทำไมต้องฟอกสีฟัน

ทำไมต้องฟอกฟันขาว [Video]

ฟอกฟันขาวที่คลินิก ดียังไง

การฟอกสีฟันที่คลินิก อาจจะฟังดูว่าต้องมาหาหมอเลยหรอ ทำไมทำเองที่บ้านถึงไม่แนะนำ เหตุเพราะว่า การฟอกสีฟันมีสารในการกัดสีมากมาย และหากการทำไม่ได้ทำด้วยทันตแพทย์ สิ่งที่จะเป็นปัญหาได้คือ การที่เหงือกของคุณอาจได้รับความเสียหาย หรือการที่มีอาการเสียวฟัน หรือปวดฟันเกิดขึ้น ก็จะทำให้ไม่ทราบว่าควรต้องจัดการกับปัญหาเหล่านั้นอย่างไร ดังนั้นการฟอกสีฟัน โดยทันตแพทย์ที่คลินิกก็เป็นทางเลือกที่ปลอดภัย และยังได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยด้วย

5 วันสำคัญ ที่คุณควรไป ฟอกฟันขาวที่คลินิก

วันแต่งงาน

วันวิวาห์ถือเป็นหนึ่งวันสำคัญ คิดถึงเป็นวันสำคัญของความปลื้มปิติ ที่ต้องบอกเลยว่าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ไม่ว่าจะเป็นทั้งจากเพื่อนมิตรสหายรวมถึงญาติผู้ใหญ่

นอกจากจะต้องยิ้มโชว์ฟันตลอดทั้งงานแล้ว ภาพแห่งความทรงจำที่จะต้องยิ้มให้กล้องถ่ายรูปเพื่อบันทึกวันแสนหวานนี้ โดยภาพและความทรงจำภาพเหล่านี้จะอยู่กับคุณไปตลอด

ก่อนวันตแ่งงานควรทำอะไร
ฟันขาว ก่อนวันวิวาห์

ลองคิดดูสิคะ
ถ้าคุณยิ้มแล้วเห็นฟันที่สีเหลืองคล้ำ ความทรงจำแห่งในวันแห่งความรักของคุณ จะกลายเป็นความทรงจำที่ไม่อยากจะเปิดภาพมาดูซ้ำ คุณคงไม่อยากจะเสียความมั่นใจและเก็บความทรงจำที่ไม่ดีนี้ไว้ ใช่ไหมคะ บอกแล้วว่า ฟอกฟันขาว ช่วยเพิ่ม ความมั่นใจ ให้กับคุณได้

วันออกเดท

ประจวบ เหมาะกับ วันวาเลนไทน์ทั้งที หรือไม่ว่าจะเป็นวันไหนๆที่คุณมีโอกาสจะออกได้เดทกับคนรัก แน่นอนว่าการไปออกเดทนั้น สร้างความประทับใจของคุณเพื่อให้คู่เดทของคุณเจอคุณในครั้งแรก จะทำอะไรคุณแป็ก หรือทำให้คุณปลื้ม บอกเลยว่ารอยยิ้มมีส่วนแน่นอน

คงไม่มีใครอยากจะจดจำคุณจากรอยยิ้มที่สวยงามแบบเหลืองๆ เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ไม่ได้ใส่ใจตัวเองแล้ว เรื่องเล็กๆน้อยๆนี้อาจจะเป็นการ สะท้อนว่าคุณจะดูแลเธอหรือเขาได้ตลอดไปหรือเปล่า

ก่อนออกเดทควรเตรียมตัวยังไง
ก่อนออกเดทควรเตรียมตัวยังไง

อย่าปล่อยให้การออกเดทเพื่อความรักอันหวานแหววสีชมพูนั้นถูกบดบังด้วยสีเหลือง ไม่ฉะนั้นคะแนนความประทับใจของคุณอาจจะถูกตัดแต้มออกโดยไม่รู้ตัว จนทำให้คู่เดทของคุณลังเลและเซโน

ฟอกสีฟันกับทันตแพทย์
ฟอกสีฟัน กับทันตแพทย์ ผู้ชำนาญการ

คำแนะนำ ฟอกสีฟัน ควรได้รับคำปรึกษาและการฟอกสีฟันโดย ทันตแพทย์ ผู้ชำนาญการ

วันรับปริญญา

วันรับปริญญาเป็นอีกวันที่คุณจะต้องยิ้มจนเหงือกแห้งแน่นอน เพราะนี่ถือเป็นวันที่คุณได้ฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญจากการร่ำเรียนและศึกษามายาวนาน

ฟอกฟันขาวก่อนวันรับปริญญา
ฟอกฟันขาวก่อนวันรับปริญญา

สิ่งที่ต้องเกิดขึ้นเลยก็คือคือคุณจะต้องยิ้มให้กล้อง พร้อมญาติมิตรสหายและเพื่อนๆที่รักเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ บางคนบอกว่าไม่เป็นไรมีช่างกล้องเป็นของตัวเองให้เขาไปรีทัชภาพก็ได้ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าวันนี้ทุกๆคนมีช่างกล้องของตัวเองมาหมดและคนก็ถูกกล้องของคนอื่นถ่ายไปด้วย คิดดูสิคะมันจะแปลกขนาดไหนถ้าคุณมียิ้มที่ขาวจากกล้องของคุณคนเดียว

เพราะฉะนั้นฟันขาวไว้ก่อน นอกจากจะเสริมความมั่นใจแล้ว ก็ถือเป็นการฉลองให้กับเส้นทางเล็กๆแห่งการเริ่มเดินทางสู่ชีวิตจริงด้วยความมั่นใจ

วันถอดเครื่องมือการจัดฟัน

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยจัดฟันอาจจะยังไม่เข้าใจว่าชีวิตการจัดฟันนั้นมีประสบการณ์หรือจะต้องเจอกับอะไรบ้าง จริงมั้ยค่ะ(สำหรับผู้ที่เคยจัดฟันมาก่อนน่าจะเข้าใจกันดี)

ฟอกฟันขาวหลังจัดฟันเสร็จ
ฟอกสีฟันหลังจัดฟันเสร็จ

หลังถอดเครื่องมือจัดฟัน ใครที่เคยจัดฟันแบบเหล็กแล้วก็คงรู้สึกได้ถึงสีฟันที่หมองคล้ำ แล้วก็เหลืองขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน เพราะการจัดฟันนั้นมีเครื่องมือจัดฟัน ติดอยู่บนผิวฟัน ทำให้ทั้งการทำความสะอาดก็ยากกว่าตอนที่ยังไม่ได้จัดฟัน

ดู เทคนิคแปรงฟันตอนจัดฟัน และวิธีดูแลฟันในขณะจัดฟัน 

เนื่องจากการไม่ดูแลอาจทำให้ สีจากอาหาร คราบหินปูนต่างๆที่เข้าไปติดสะสมเป็นแรมปีนั้น ก็จะอยู่ฝังลึกบนผิวฟันทำให้ฟันดูไม่สะอาด

ดังนั้นหลังจัดฟันเสร็จ ฟันเรียงตัวสวยแล้ว ก็อย่าลืมมาฟอกฟันให้ขาวด้วยนะคะจะได้โชว์ยิ้มที่ฟันเรียงตัวสวยงาม และขาวสดใสอย่างมั่นใจ คุ้มค่ากับเวลาที่ได้เสียไปกับการจัดฟัน

วันสัมภาษณ์งาน

ถ้าทุกๆครั้งที่ต้องการความมั่นใจไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยสัมภาษณ์งาน(job interview)พบปะสังสรรค์กับเพื่อนหรือไม่ว่าเวลาไหนก็ตามที่คุณต้องมีการพูดหรือยิ้ม ถ้าหากฟันขาวก็คงทำให้คุณกล้าพูดกล้ายิ้ม และบุคลิกก็จะดูดีโดดเด่นกว่าใครๆ ดังคำกว่าที่ว่า บุคลิกภาพที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

หางานต้องเตรียมตัวอย่างไร
หางานต้องเตรียมตัวอย่างไร

ลองคิดดูนะคะว่า ถ้าฝีมือเท่ากัน คนที่มีบุคลิกหรือภาพลักษณ์ที่ดีกว่ามักจะมีโอกาสมากกว่าค่ะ

ตัวอย่างการฟอกสีฟัน
ภาพตัวอย่างก่อนและหลังการฟอกสีฟัน

บทสรุป ฟอกฟันขาวที่คลินิก เพิ่มความมั่นใจ

สมัยนี้การฟอกฟันก็มีหลากหลายวิธีให้เลือก โดยวิธีที่ปลอดภัยและรวดเร็วที่สุดก็คือการมาฟอกฟันกับทันตแพทย์ที่คลินิกโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่ามาฟอกฟันขาวที่นี่ได้ฟันขาวและปลอดภัยแน่นอนค่ะ

การฟอกสีฟัน แบบต่างๆ และ ราคา

5 วิธีดูแลฟันให้ยิ้มสวย ที่ใครๆก็ทำได้

คลิกดูเรื่องการจัดฟันแบบไหนที่ไม่ต้องเสียเวลา

คลิกดูประเภทการรักษาต่างๆของคลินิก

บทความนี้เขียนขึ้นโดยทีมงานของคลินิกทันตกรรม COSDENT by SLC โดยบทความได้ส่งทีมทันตแพทย์ดูรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว


COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

Oravadee Kiattivejsoonthorn
ทพญ. อรวดี เกียรติเวชสุนทร
ท.พ.ญ. อรวดี เกียรติเวชสุนทร

ทันตแพทย์ / Dentist

คุณหมอ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เรื่องของออกแบบรอยยิ้ม เพื่อลดปัญหาความไม่มั่นใจ ให้กลายเป็นยิ้มที่สวยงามในแบบที่คนไข้ต้องการ ที่มีความเหมาะสม อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยการออกแบบและการดูแลสุขภาพฟันให้สมบูรณ์ โดยทุกๆรอยยิ้มเกิดขึ้นจาก ความเข้าใจของคนไข้ รวมถึง ทีมทันตแพทย์ทุกๆท่าน และทีมเจ้าหน้าที่ทุกๆคน


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 093-882-3536
cosdent สาขา พระรามเก้า (คลิกดูรายละเอียดสาขา)
tel: 064-592-4928 
line : @cosdentbyslc

เพิ่มเพื่อน
Scroll to Top