ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว แบบไหนดี ปลอดภัย ราคา เท่าไหร่

ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว การทำฟัน ที่ ไม่เหมือนการทำฟัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันการมี บุคลิกภาพที่ดี นั้น เป็นอีกหนึ่งความน่าเชื่อถือ และทำให้เราดูโดดเด่น และ น่าสนใจ ดังนั้นเรื่อง รอยยิ้ม และ ฟันขาว สะอาด จึงเป็นเรื่องที่คนยุคนี้ ให้ความสนใจ ดูแลความสวยงามของฟัน ไม่ต่างจากเรื่องรูปร่าง หรือ ความสวยงามเลย จริงมั้ยคะ

cosdent by slc teeth whitening ฟอกสีฟัน
cosdent by slc teeth whitening ฟอกสีฟัน
การฟอกสีฟัน
ฟันขาว สร้างความมั่นใจ

ฟอกสีฟัน คืออะไร

ฟอกสีฟัน คือ กระบวน การรักษาฟัน ที่ทำให้เนื้อฟันมีความเหลือง ขาวขึ้น โดยการใช้น้ำยาฟอกสีฟัน โดยใช้ น้ำยาฟอกสีฟัน และกระตุ้นด้วยระบบพลังงานแสง และทำให้มีการทำปฏิกริยา ปรับเม็ด บริเวณชั้นเคลือบฟัน (ชั้นนอกสุดของฟัน) ทำให้ ฟันขาวขึ้น และด้วยความสะดวกนี้ จึงทำให้การฟอกสีฟัน เป็นการรักษาที่เป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น ทั้งการ ฟอกสีฟันที่คลินิก โดยทันตแพทย์ ด้วยระบบ cool light หรือจะใช้วิธี การฟอกฟันขาวที่บ้าน ด้วยตัวเอง ก็ได้เช่นกัน

การฟอกฟันขาวก็ดูเป็นอะไรง่ายๆที่ทุกคนสามารถทำได้ ทั้งเรื่องราคาที่ไม่สูงนัก ใช้ระยะเวลาไม่นานและยังช่วยเสริมความมั่นใจอีกด้วย วันนี้คลินิกทันตกรรม Cosdent  by SLC จะเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการฟอกฟันอย่างละเอียดและตอบทุกคำถามที่คนอยากฟอกฟันสงสัยค่ะ

ฟอกสีฟัน
ฟอกสีฟัน ฟันขาว ขึ้นเพราะอะไร

ฟอกสีฟันทำให้ฟันขาวขึ้นได้ยังไง

กระบวนการฟอกฟันขาว ทำให้ฟันขาวขึ้นด้วย น้ำยาฟอกสีฟัน ได้รับการกระตุ้นด้วย แสง cool light จะแตกตัว ทำให้โมเลกุลของออกซิเจน แทรกซึมผ่านชั้นผิวเคลือบฟัน แล้วเข้าไปปรับผลึกเม็ดสีในชั้นเนื้อฟัน และขจัดเม็ดสีในเนื้อฟันโดยเฉพาะสีเหลือง ดังนั้นเม็ดสีจึงค่อยๆจางลงทำให้ฟันเราขาวขึ้น เมื่อทำเสร็จผิวฟันก็จะดูสว่างขึ้น และไม่ทำร้ายชั้นผิวเคลือบฟัน”

การฟอกฟันขาว
ชั้นเคลือบฟัน

โดยเมื่อเวลาผ่านไปพวกเม็ดสีเหล่านี้จะเกิดขึ้นใหม่ได้อีก  ดังนั้นถ้าใครที่อยากมีฟันขาว ก็ควรมาฟอกฟันตามที่ทันตแพทย์ได้แนะนำ

ขั้นตอนการฟอกสีฟัน
ขั้นตอนการฟอกสีฟัน
รีวิวฟอกสีฟัน
รีวิวฟอกสีฟัน

สิทธิพิเศษการทำฟัน
ดูสิทธิพิเศษ การทำฟัน ประเภทต่างๆของคลินิก

ฟอกฟันขาวมีกี่แบบ

 1. ฟอกสีฟันที่คลินิก โดยทันตแพทย์
  การฟอกสีฟันที่คลินิก คือการฟอกสีฟันที่ใช้เครื่องฉายไฟ LED cool light เป็นตัวการช่วยกระตุ้นปฎิกริยาของการฟอกสีฟันให้เกิดเร็วขึ้น โดยวิธีนี้เป็นที่นิยมอย่างมากเพราะใช้ระยะเวลาเพียงไม่นาน และเห็นผลทันทีหลังจากทำเสร็จ มีความปลอดภัยสูง เพราะทันตแพทย์จะเป็นผู้ดูแลทุกขั้นตอน

  ฟอกสีฟันที่คลินิก
 2. ฟอกสีฟันที่บ้าน
  การฟอกสีฟันที่บ้านเหมาะกับคนที่ ฟอกสีฟันที่คลินิก แล้ว แต่ ยังคง ต้องการความขาวมากขึ้น หรือ คนที่ต้องการฟอกสีฟัน แต่ไม่มีเวลามากนัก โดยวิธีนี้จะต้องไปพบทันตแพทย์ เพื่อพิมพ์ปาก ทำถาดฟอกสีฟันเฉพาะบุคคลก่อน และทันตแพทย์จะให้น้ำยาฟอกฟันพร้อมแนะนำวิธีใช้
  ส่วนใหญ่แล้วทันตแพทย์จะแนะนำให้ฟอกก่อนนอนและทิ้งไว้ทั้งคืน หรือ ในบางรายที่มีความเสียวฟัน ก็อาจจะลดชั่วโมงในการใส่ลงมา การฟอกฟันแบบนี้ถือว่าก็ถือว่ามีความสะดวก เพราะไม่ต้องมาพบแพทย์ ราคาก็อาจจะถูกกว่า แต่ต้องอาศัยเวลานาน และ ต้องมีวินัยในการทำบ่อยๆจึงจะผลลัพท์ที่ดีขึ้น 

  การฟอกสีฟันที่บ้าน

ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ผู้ที่มาทำการฟอกสีฟันที่คลินิก ก็นิยม หรือ สามารถทำการพิมพ์แบบฟันเพื่อนำกลับใช้แบบฟอกสีฟันเองที่บ้านต่อได้ โดยจะใช้เวลา 1 – 2 ชั่วโมง ในการฟอกสีฟันที่คลินิก และ อีก 1 ชั่วโมง เพื่อรับ แบบพิมพ์ฟัน เพื่อนำไปใส่น้ำยาฟอกสีฟันที่บ้าน ซึ่งก็เป็นทางเลือกอีกวิธีที่จะเป็นการทำให้ฟันของคุณนั้นขาว และอยู่ได้ยาวนานมากขึ้นค่ะ

ฟอกสีฟันที่คลินิกมีขั้นตอนอย่างไร (video)

ฟอกสีฟันที่คลินิกต้องทำอะไรบ้าง

 1. ทันตแพทย์จะตรวจเช็คสุขภาพช่องปากขูดหินปูน หากมีฟันผุจะแนะนำให้อุดฟันก่อน
 2. ทันตแพทย์จะใส่เครื่องมือช่วยอ้าปาก เพื่อให้คนไข้รู้สึกสบายเมื่อต้องอ้าปากนาน
 3. ทันตแพทย์จะลงน้ำยาป้องกันเหงือกและเปรียบเทียบสีของฟันคนไข้ให้ดู
 4. ทันตแพทย์จะลงน้ำยาฟอกฟันและฉายแสง Cool light โดยจะใช้ระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 30-45 นาที
 5. หลังจากฟอกฟันครบเวลา ทันตแพทย์จะล้างน้ำยาฟอกฟันออกและเปรียบเทียบสีของฟันก่อน- หลังจากทำเสร็จ และให้คำแนะนำในการดูแลฟัน

รีวิวฟอกสีฟันที่คลินิก ดารารีวิวฟอกสีฟัน

ดาราทำไมฟันขาว ดาราฟอกสีฟันที่ไหน รวมดารารีวิวฟอกสีฟัน

รูปคู่กับทีมทันตแพทย์ คอสเดนท์
รูปคู่กับทีมทันตแพทย์ คอสเดนท์
ดีเจ เผือก ฟอกสีฟัน cosdent by slc

ดีเจเผือก และ คุณลูกจ๋า – นักร้อง นักแสดง

ปกติไม่ยอมไปหาหมอฟันเลยครับ ถ้าไม่ใช่เรื่องการแต่งงาน ก็อาจจะไม่ได้มา รอบนี้ทำให้ความกลัวหายไปครับ แถมฟันขาวขึ้นด้วยทันทีหลังทำ

facebook icon
cosdent รีวิว ฟอกสีฟัน august ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์

ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ – นักร้อง นักแสดง

ขอขอบคุณ น้องออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ ที่ไว้วางใจให้ทางคลินิกดูแลสุขภาพและความสวยงามของฟันด้วยนะคะ
มารับบริการฟอกสีฟัน ด้วยเทคโนโลยีแสง Cool light จากประเทศฝรั่งเศส ที่ COSDENT by SLC สาขา SIAM SQUARE ONE

facebook icon
ออกัส วชิรวิชญ์ ทำฟันที่ COSDENT by SLC
ขอขอบคุณ ที่ไว้วางใจให้เราดูแลสุขภาพในช่องปากและความสวยงามของฟันนะครับ

ฟอกสีฟัน มีข้อเสียยังไง ต้องระวังอะไรบ้าง

จากรายงานวิจัยพบว่า หลังจากการฟอกฟันด้วยสารฟอกฟันที่มีความเข้มข้น 10-20% ผิวเคลือบฟันยังคงมีความแข็งแรงอยู่และไม่ได้สึกกร่อนง่าย สิ่งที่น้ำยาฟอกฟันส่งผลต่อฟันมีเพียง อาจทำให้สีของอาหารติดฟันง่ายในช่วงวันสองวันแรกหลังจากการฟอกฟัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพของสุขภาพฟันของแต่ล่ะบุคคลด้วยนะคะ

ฟันเหลืองแก้ไขอย่างไร
ฟันเหลืองแก้ไขอย่างไร

ฟอกฟันแล้วฟันจะขาวขึ้นทุกคนไหม

เรียกว่าคำถามนี้เป็นคำถามที่ทุกคนสังสัยมากที่สุดคำถามหนึ่งเลยค่ะ จริงๆแล้วทันตแพทย์ไม่สามารถคาดคะเนได้เลยว่า แต่ละคนนั้น เมื่อฟอกฟันเสร็จแล้ว จะฟันขาวขึ้นมาได้กี่ระดับ เพราะการตอบสนองของปฎิกริยาสารฟอกฟัน แต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนฟอกเพียงครั้งเดียวก็ขาวเลย แต่บางคนต้องฟอก 2 – 3 ครั้งจนกว่าจะขาว อย่างไรก็ตามการฟอกฟันนั้นจะช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ตามธรรมชาติ หากคนไข้ต้องการฟันที่มีความขาวมากทันตแพทย์อาจจะแนะนำให้ทำ วีเนียร์ แทนค่ะ

ฟอกฟันขาว
tooth whitening vs veneer

ฟอกฟันขาวแล้ว ทำอย่างไรให้ฟันขาวอยู่นาน

หลังจากฟอกฟันไปแล้วความขาวจะคงอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี เทคนิคการทำให้ฟันของเรานั้นไม่เหลืองเร็ว สำคัญในเรื่องของขั้นตอนการบริโภค รวมถึงลักษณะการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ ตั้งแต่ สิ่งที่ชอบรับประทาน ตั้งแต่ การดื่มกาแฟ การดื่มชา อาหารที่มีสีจัด หรือโดยเฉพาะน้ำอัดลมต่างๆ ไปจนถึงมีการสูบบุหรี่ด้วย หรือการหลีกเลี่ยงอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีสีจัด ก็จะเป็นการช่วยยืดเวลาในการทำให้ฟันของคุณยังคงความขาวได้ยาวนานมากขึ้น

วิธีดูแลฟันหลังฟอกสีฟัน

ใน 24 ชั่วโมงแรกหลังจากการฟอกฟัน บางรายอาจมีอาการเสียวฟัน ทันตแพทย์จะแนะนำให้ใช้ ยาสีฟันที่ลดอาการเสียวฟัน หรือทานยาแก้ปวดและหลีกเลี่ยงอาหารที่เย็นจัดหรือร้อนจัด

ข้อแนะนำหลังฟอกสีฟัน ถ้าอยากให้ฟันมีความขาวยาวนาน ควรหลีกเลี่ยง การดื่มกาแฟ การดื่มชา อาหารที่มีสีจัด หรือโดยเฉพาะน้ำอัดลมต่างๆ ไปจนถึงมีการสูบบุหรี่ด้วย ก็จะเป็นการช่วยยืดเวลาในการทำให้ฟันของคุณยังคงความขาวได้ยาวนานมากขึ้น

ฟอกฟันไปแล้ว ทำอย่างไรให้ฟันขาวอยู่นาน
ฟอกฟันไปแล้ว ทำอย่างไรให้ฟันขาวอยู่นาน

ใครฟอกสีฟันได้บ้าง

จริงๆแล้วการฟอกฟันสามารถทำได้แทบจะทุกคนเพราะค่อนข้างปลอดภัย ยกเว้นกลุ่มดังนี้

 • มีอายุน้อยกว่า 16 ปี เนื่องจากเป็นช่วงที่โพรงประสาทหรือเส้นประสาทในฟันยังมีการเจริญเติบโตอยู่
 • หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
 • ผู้ป่วยด้วยโรคเหงือกหรือใส่ครอบฟัน 
 • ผู้ที่มีปัญหาเสียวฟัน เหงือกร่น หรือมีฟันที่ถูกอุด ควรปรึกษาทันตแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟัน  
 • ผู้ที่มีฟันเป็นคราบสีเข้ม ฟันสีออกน้ำตาล จะมีการตอบสนองต่อการฟอกสีฟันได้น้อย และหากเป็นคราบสีเทาหรือม่วงก็อาจไม่ตอบสนองเลย โดยเฉพาะคราบสีเทาอมฟ้าที่เกิดจากการใช้ยาเตตราไซคลีน (Tetracycline) ซึ่งจะทำให้ขาวขึ้นได้ยาก

ฟอกสีฟัน ราคา เท่าไหร่

รายการราคา
ฟอกฟันขาว แบบ cool light ที่คลินิก15,000 บาท
ฟอกฟันขาวแบบ cool light ราคา โปรโมชั่น6,900 – 9,900 บาท
ฟอกฟันขาว ที่บ้าน (ต่อชุด)3,000 บาท
ฟอกฟันขาว และ ชุด Easy clean ขูดหินปูน ขจัดคราบ รับส่วนลดมากถึง7,250 บาท
ราคา ฟอกสีฟัน

คำถามที่พบบ่อยๆกับ การฟอกสีฟัน

ฟอกฟันขาวส่งผลเสียกับฟันหรือเปล่า

หลังจากการฟอกฟันด้วยสารฟอกฟันที่มีความเข้มข้น 10-20% ผิวเคลือบฟันยังคงมีความแข็งแรงอยู่และไม่ได้สึกกร่อนง่าย สิ่งที่น้ำยาฟอกฟันส่งผลต่อฟันมีเพียง อาจทำให้สีของอาหารติดฟันง่ายในช่วงวันสองวันแรกหลังจากการฟอกฟัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพของสุขภาพฟันของแต่ล่ะบุคคล

ฟอกฟันแล้วฟันจะขาวขึ้นทุกคนไหม และฟันจะขาวขึ้นขนาดไหน

การฟอกฟัน ทันตแพทย์ไม่สามารถบอกระดับที่ชัดเจนได้ว่าแต่ละคนนั้นเมื่อฟอกฟันเสร็จแล้วจะฟันขาวขึ้นมาได้กี่ระดับ เพราะการตอบสนองของปฎิกริยาสารฟอกฟันกับฟันของแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนฟอกเพียงครั้งเดียว ฟันก็ขาวเลย แต่บางคนต้องฟอกสีฟัน หลายๆครั้งจนกว่าจะขาว

ฟอกฟันขาวต้องทำกี่ครั้ง

ทำครั้งเดียวเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของฟันที่ขาวขึ้น โดยระดับของความขาวนั้นขึ้นอยู่กับสภาพของเนื้อฟันของแต่ละบุคคลด้วย

ฟอกสีฟันใช้เวลาทำนานไหม

ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

ฟอกสีฟันเสร็จแล้วขาวไปนานแค่ไหน

โดยมาตรฐานจะอยู่ได้ปีครึ่งถึงสองปีแต่ขึ้นอยู่ที่พฤติกรรมการใช้รับประทาน ดื่ม หรือการใช้ช่องปากด้วยค่ะ โดยทั่วไปแล้วหากไม่ได้ทานอาหารสีจัดๆ หรือดื่ม ชา กาแฟ บ่อยๆ สีจะดร็อปลงโดยประมาณ 1 ปีค่ะ

ทำฟันขาวก่อนแล้วจัดฟันได้มั้ย

สามารถทำการฟอกฟันขาวก่อนได้ เพราะหลังจัดฟันจริงๆแล้วจะฟอกฟันไม่ได้ทันทีเพราะหน้าฟันจะถูกเจียออกและต้องรอให้หน้าฟันคืนสภาพก่อนค่ะ ฉะนั้นฟอกก่อนได้จะดีกว่าค่ะ

จัดฟันอยู่ฟอกฟันได้มั้ย

ถ้าหากจัดฟันอยู่ ไม่สามารถฟอกฟันได้ เพราะจะทำให้หน้าฟันสีไม่เท่ากัน เนื่องจากจะติดที่ตัววัสดุเครื่องมือจัดฟัน (แบร็คเก็ต) แนะนำให้ฟอก หลังจากหลังจากถอดเหล็กดัดฟันแล้วประมาณ 3 – 6 เดือน

ทั้งหมดนี้เป็นคำตอบที่เกี่ยวกับการฟอกฟันที่หลายๆคนสงสัยและเรานำมาไขข้อข้องใจกันให้แล้ว สำหรับใครที่สนใจ อยากจะฟอกฟันเพื่อให้รอยยิ้มของคุณกลับมาสดใสและเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง สามารถติดต่อสอบถามนัดเข้ามาจองคิวเพื่อฟอกฟันหรือปรึกษาทันตแพทย์ได้เลยนะคะ

บทความนี้เขียนขึ้นโดยทีมงานของคลินิกทันตกรรม COSDENT by SLC โดยบทความได้ส่งทีมทันตแพทย์ดูรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว


COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

dr santirach kiattivejsoonthorn dr dan
dr dan
ท.พ. สันติราช เกียรติเวชสุนทร

ทันตแพทย์ / Dentist

คุณหมอ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เรื่องของออกแบบรอยยิ้ม เพื่อลดปัญหาความไม่มั่นใจ ให้กลายเป็นยิ้มที่สวยงามในแบบที่คนไข้ต้องการ ที่มีความเหมาะสม อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยการออกแบบและการดูแลสุขภาพฟันให้สมบูรณ์ โดยทุกๆรอยยิ้มเกิดขึ้นจาก ความเข้าใจของคนไข้ รวมถึง ทีมทันตแพทย์ทุกๆท่าน และทีมเจ้าหน้าที่ทุกๆคน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
แฟนเพจ Facebook COSDENT by SLC
และติดตามเรื่องราวดีๆผ่านช่อง Youtube ของคลินิก

พิมพ์ค้นหาคลินิกผ่าน hashtag ใน Instagram และ Facebook จากคำเหล่านี้ได้
#cosdentbyslc #makeoveryoursmile 
#slcgroup #ทันตกรรมเพื่อความงาม
#คอสเดนท์ #แนะนำร้านทำฟัน
#ร้านทำฟันทองหล่อ
#ร้านทำฟันสยาม #โปรโมชั่นทำฟัน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาทองหล่อ (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 098-656-3914
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 093-882-3536
cosdent สาขา พระรามเก้า (คลิกดูรายละเอียดสาขา)
tel: 064-592-4928 
line : @cosdentbyslc

Scroll to Top