ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว แบบไหนดี ขาวนานมั้ย ราคา เท่าไร

การฟอกสีฟันช่วยส่งเสริมบุคลิกที่ดีให้กับผู้พบเห็นให้ เพราะฟันขาวสะอาดสะท้อนถึงการดูเเลใส่ใจสุขภาพของคุณเองผ่านรอยยิ้มโดดเด่นเเละมั่นใจ การฟอกฟันขาวเป็นกระบวนการที่ปลอดภัยภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ ทำได้ง่าย ราคาไม่สูง จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน วันนี้คลินิกทันตกรรม Cosdent  by SLC รวบรวมข้อมูลการฟอกฟันอย่างละเอียดและตอบทุกคำถามสำหรับคนที่อยากฟอกฟัน

บทสรุปฟอกสีฟัน
 • ฟอกสีฟันเป็นกระบวนการปรับเม็ดสีในชั้นเคลือบฟันด้วยน้ำยาฟอกสีฟัน และกระตุ้นด้วยพลังงานแสง Cool Light เพื่อให้ฟันขาวขึ้น
 • การฟอกสีฟันมี 2 ประเภท คือ การฟอกสีฟันที่คลินิกเเละการฟอกสีฟันเองที่บ้าน
 • การฟอกสีฟันที่คลินิก อยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ ใช้น้ำยาฟอกสีฟันที่เข้มข้น มีฉายไฟ LED cool light เพื่อปรับเฉดขาวของฟันได้ตามต้องการ ใช้เวลาไม่นาน ได้ผลรวดเร็ว
 • การฟอกสีฟันที่บ้านจะใช้น้ำยาฟอกสีฟันเข้มข้นต่ำกว่า อาศัยระยะเวลาที่ต่อเนื่องเพื่อให้เห็นผล ช่วยคงความขาวของสีฟัน ข้อแนะนำควรใช้ถาดครอบฟันเฉพาะบุคคลเพื่อความปลอดภัย สามารถปรึกษาทันตแพทย์เพื่อทำให้ได้
cosdent by slc teeth whitening ฟอกสีฟัน
cosdent by slc teeth whitening ฟอกสีฟัน
การฟอกสีฟัน
ฟันขาว สร้างความมั่นใจ

ฟอกสีฟัน คืออะไร

ฟอกสีฟัน คือ การปรับระดับความขาวของฟันด้วยการใช้น้ำยาฟอกสีฟันบวกกับการใช้พลังงานแสงด้วยระบบ cool loght กระตุ้นการทำปฏิกิริยาปรับเม็ดสีที่ชั้นเคลือบฟัน (ชั้นนอกสุดของฟัน) ทำให้ฟันขาวขึ้น

การฟอกสีฟันจัดเป็นหนึ่งในประเภทการทำฟันเพื่อความสวยงาม ด้วยความที่สะดวก ปลอดภัย ราคาไม่สูง ใช้เวลาไม่นานเเละเห็นผลการรักษาได้ชัดเจน จึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น

ฟอกสีฟัน
ฟอกสีฟัน ฟันขาว ขึ้นเพราะอะไร

ฟอกสีฟันทำให้ฟันขาวขึ้นได้อย่างไร

หลักการฟอกสีฟันทำให้ฟันขาวขึ้นด้วยกระบวนทำปฏิกิริยาร่วมกันของน้ำยาฟอกสีฟันกับแสง cool light แตกตัวทำให้โมเลกุลของออกซิเจนแทรกซึมผ่านชั้นผิวเคลือบฟัน แล้วเข้าไปปรับผลึกเม็ดสีในชั้นเนื้อฟัน ขจัดเม็ดสีในเนื้อฟันโดยเฉพาะสีเหลือง เราจึงเห็นผลหลังการรักษาได้ว่าเม็ดสีเหลืองค่อยๆจางลงทำให้ฟันเราขาวขึ้น เมื่อทำเสร็จผิวฟันก็จะดูสว่างขึ้น และไม่ทำร้ายชั้นผิวเคลือบฟัน”

การฟอกฟันขาว
ชั้นเคลือบฟัน

โดยเมื่อเวลาผ่านไปพวกเม็ดสีเหล่านี้จะเกิดขึ้นใหม่ได้อีก  ดังนั้นถ้าใครที่อยากมีฟันขาว ก็ควรมาฟอกฟันตามที่ทันตแพทย์ได้แนะนำ

แนะนำให้อ่านเพิ่มเติม ทําไมฟันเหลือง ฟันเหลือง เกิดจากอะไร

ขั้นตอนการฟอกสีฟัน
ขั้นตอนการฟอกสีฟัน
รีวิวฟอกสีฟัน
รีวิวฟอกสีฟัน

สิทธิพิเศษการทำฟัน
ดูสิทธิพิเศษ การทำฟัน ประเภทต่างๆของคลินิก

ฟอกฟันขาวมีกี่แบบ

ฟอกสีฟันมี 2 แบบคือ

 1. ฟอกสีฟันที่คลินิก โดยทันตแพทย์
  การฟอกสีฟันที่คลินิก คือการฟอกสีฟันที่ใช้เครื่องฉายไฟ LED cool light กระตุ้นปฎิกริยาของการฟอกสีฟันให้เกิดเร็วขึ้น โดยวิธีนี้เป็นที่นิยมอย่างมากเพราะใช้ระยะเวลาเพียงไม่นาน และเห็นผลทันทีหลังจากทำเสร็จ มีความปลอดภัยสูง เพราะทันตแพทย์จะเป็นผู้ดูแลทุกขั้นตอน

  ฟอกสีฟันที่คลินิก
 2. ฟอกสีฟันที่บ้าน
  การฟอกสีฟันที่บ้านเหมาะกับคนที่ฟอกสีฟันที่คลินิกแต่ยังคงต้องการความขาวมากขึ้น หรือ คนที่ต้องการฟอกสีฟันแต่ไม่มีเวลามากนัก วิธีนี้จะต้องไปพบทันตแพทย์ เพื่อพิมพ์ปาก ทำถาดฟอกสีฟันเฉพาะบุคคลก่อน และทันตแพทย์จะให้น้ำยาฟอกฟันพร้อมแนะนำวิธีใช้
  ส่วนใหญ่แล้วทันตแพทย์จะแนะนำให้ฟอกก่อนนอนและทิ้งไว้ทั้งคืน หรือในรายที่มีอาการเสียวฟัน ก็อาจจะลดชั่วโมงในการใส่ลงมา การฟอกฟันแบบนี้ถือว่าก็ถือว่ามีความสะดวก เพราะไม่ต้องมาพบแพทย์ ราคาก็อาจจะถูกกว่า แต่ต้องอาศัยเวลานาน และมีวินัยในการทำบ่อยๆจึงจะผลลัพท์ที่ดีขึ้น 

  การฟอกสีฟันที่บ้าน

โดยทั่วไปแล้วผู้ที่มาฟอกสีฟันที่คลินิก ก็สามารถพิมพ์แบบฟันเพื่อนำถาดฟันกลับไปใช้ฟอกสีฟันเองที่บ้านต่อได้ ปกติจะใช้เวลา 1 – 2 ชั่วโมงในการฟอกสีฟันที่คลินิก และอีก 1 ชั่วโมง เพื่อรับแบบพิมพ์ฟัน เพื่อนำไปใส่น้ำยาฟอกสีฟันที่บ้าน เป็นอีกทางเลือกในการดูแลฟันของคุณให้ขาวได้ยาวนานมากขึ้นค่ะ

ฟอกสีฟันที่คลินิกมีขั้นตอนอย่างไร (video)

ฟอกสีฟันที่คลินิกต้องทำอะไรบ้าง

 1. ทันตแพทย์จะตรวจเช็คสุขภาพช่องปากขูดหินปูน หากมีฟันผุจะแนะนำให้อุดฟันก่อน
 2. ทันตแพทย์จะใส่เครื่องมือช่วยอ้าปาก เพื่อให้คนไข้รู้สึกสบายเมื่อต้องอ้าปากนาน
 3. ทันตแพทย์จะลงน้ำยาป้องกันเหงือกและเปรียบเทียบสีของฟันคนไข้ให้ดู
 4. ทันตแพทย์จะลงน้ำยาฟอกฟันและฉายแสง Cool light โดยจะใช้ระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 30-45 นาที
 5. หลังจากฟอกฟันครบเวลา ทันตแพทย์จะล้างน้ำยาฟอกฟันออกและเปรียบเทียบสีของฟันก่อน- หลังจากทำเสร็จ และให้คำแนะนำในการดูแลฟัน

รีวิวฟอกสีฟันที่คลินิก ดารารีวิวฟอกสีฟัน

ดาราทำไมฟันขาว ดาราฟอกสีฟันที่ไหน รวมดารารีวิวฟอกสีฟัน

รูปคู่กับทีมทันตแพทย์ คอสเดนท์
รูปคู่กับทีมทันตแพทย์ คอสเดนท์
ดีเจ เผือก ฟอกสีฟัน cosdent by slc

ดีเจเผือก และ คุณลูกจ๋า – นักร้อง นักแสดง

ปกติไม่ยอมไปหาหมอฟันเลยครับ ถ้าไม่ใช่เรื่องการแต่งงาน ก็อาจจะไม่ได้มา รอบนี้ทำให้ความกลัวหายไปครับ แถมฟันขาวขึ้นด้วยทันทีหลังทำ

facebook icon
cosdent รีวิว ฟอกสีฟัน august ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์

ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ – นักร้อง นักแสดง

ขอขอบคุณ น้องออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ ที่ไว้วางใจให้ทางคลินิกดูแลสุขภาพและความสวยงามของฟันด้วยนะคะ
มารับบริการฟอกสีฟัน ด้วยเทคโนโลยีแสง Cool light จากประเทศฝรั่งเศส ที่ COSDENT by SLC สาขา SIAM SQUARE ONE

facebook icon
ออกัส วชิรวิชญ์ ทำฟันที่ COSDENT by SLC
ขอขอบคุณ ที่ไว้วางใจให้เราดูแลสุขภาพในช่องปากและความสวยงามของฟันนะครับ
cosdent by slc ดาราทำฟันที่ไหน
รวม รีวิว ดารา ฟอกฟันขาวที่คลินิกคอสเดนท์

ฟอกสีฟัน มีข้อเสียยังไง ต้องระวังอะไรบ้าง

จากรายงานวิจัยพบว่า หลังจากการฟอกฟันด้วยสารฟอกฟันที่มีความเข้มข้น 10-20% ผิวเคลือบฟันยังคงมีความแข็งแรงอยู่และไม่ได้สึกกร่อนง่าย อาจทำให้สีของอาหารติดฟันง่ายในช่วง 1-2 วันแรกหลังฟอกฟัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพของสุขภาพฟันของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ

ฟันเหลืองแก้ไขอย่างไร
ฟันเหลืองแก้ไขอย่างไร

ฟอกฟันแล้วฟันจะขาวขึ้นทุกคนไหม

นี่เป็นคำถามที่ทุกคนอยากรู้มากที่สุด จริงๆแล้วทันตแพทย์ไม่สามารถคาดคะเนได้ว่าผลการฟอกสีฟันของคนไข้ว่าได้ฟันขาวขึ้นมากี่ระดับ เพราะการตอบสนองปฎิกริยาสารฟอกฟันของแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนฟอกเพียงครั้งเดียวก็ขาวเลย แต่บางคนต้องฟอก 2 – 3 ครั้งจนกว่าจะได้ระดับความขาวที่ต้องการ อย่างไรก็ตามการฟอกฟันนั้นจะช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ตามธรรมชาติ หากคนไข้ต้องการฟันขาวมากทันตแพทย์อาจจะแนะนำให้ทำ วีเนียร์ แทนค่ะ

ฟอกฟันขาว
tooth whitening vs veneer

ฟอกฟันขาวแล้ว ทำอย่างไรให้ฟันขาวอยู่นาน

หลังจากฟอกฟันไปแล้วความขาวจะคงอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี เทคนิคการทำให้ฟันของเรานั้นไม่เหลืองเร็ว สำคัญในเรื่องของขั้นตอนการบริโภค รวมถึงลักษณะการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ ตั้งแต่ สิ่งที่ชอบรับประทาน ตั้งแต่ การดื่มกาแฟ การดื่มชา อาหารที่มีสีจัด หรือโดยเฉพาะน้ำอัดลมต่างๆ ไปจนถึงมีการสูบบุหรี่ด้วย หรือการหลีกเลี่ยงอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีสีจัด ก็จะเป็นการช่วยยืดเวลาในการทำให้ฟันของคุณยังคงความขาวได้ยาวนานมากขึ้น

วิธีดูแลฟันหลังฟอกสีฟัน

ใน 24 ชั่วโมงแรกหลังจากการฟอกฟัน บางรายอาจมีอาการเสียวฟัน ทันตแพทย์จะแนะนำให้ใช้ ยาสีฟันที่ลดอาการเสียวฟัน หรือทานยาแก้ปวดและหลีกเลี่ยงอาหารที่เย็นจัดหรือร้อนจัด

ข้อแนะนำหลังฟอกสีฟัน ถ้าอยากให้ฟันมีความขาวยาวนาน ควรหลีกเลี่ยง การดื่มกาแฟ การดื่มชา อาหารที่มีสีจัด หรือโดยเฉพาะน้ำอัดลมต่างๆ ไปจนถึงมีการสูบบุหรี่ด้วย ก็จะเป็นการช่วยยืดเวลาในการทำให้ฟันของคุณยังคงความขาวได้ยาวนานมากขึ้น

ฟอกฟันไปแล้ว ทำอย่างไรให้ฟันขาวอยู่นาน
ฟอกฟันไปแล้ว ทำอย่างไรให้ฟันขาวอยู่นาน

ใครฟอกสีฟันได้บ้าง

จริงๆแล้วการฟอกฟันสามารถทำได้แทบจะทุกคนเพราะค่อนข้างปลอดภัย ยกเว้นกลุ่มดังนี้

 • มีอายุน้อยกว่า 16 ปี เนื่องจากเป็นช่วงที่โพรงประสาทหรือเส้นประสาทในฟันยังมีการเจริญเติบโตอยู่
 • หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
 • ผู้ป่วยด้วยโรคเหงือกหรือใส่ครอบฟัน 
 • ผู้ที่มีปัญหาเสียวฟัน เหงือกร่น หรือมีฟันที่ถูกอุด ควรปรึกษาทันตแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟัน  
 • ผู้ที่มีฟันเป็นคราบสีเข้ม ฟันสีออกน้ำตาล จะมีการตอบสนองต่อการฟอกสีฟันได้น้อย และหากเป็นคราบสีเทาหรือม่วงก็อาจไม่ตอบสนองเลย โดยเฉพาะคราบสีเทาอมฟ้าที่เกิดจากการใช้ยาเตตราไซคลีน (Tetracycline) ซึ่งจะทำให้ขาวขึ้นได้ยาก

ฟอกสีฟัน ราคา เท่าไหร่

รายการราคา
ฟอกฟันขาว แบบ cool light ที่คลินิก15,000 บาท
ฟอกฟันขาว แบบ cool light ราคา โปรโมชั่น6,900 – 9,900 บาท
ฟอกฟันขาว ที่บ้าน (ต่อชุด)3,000 บาท
ฟอกฟันขาว และ ชุด Easy clean ขูดหินปูน ขจัดคราบ รับส่วนลดมากถึง7,250 บาท
ราคา ฟอกสีฟัน

คำถามที่พบบ่อยๆกับ การฟอกสีฟัน

ฟอกฟันขาวส่งผลเสียกับฟันหรือเปล่า

หลังจากการฟอกฟันด้วยสารฟอกฟันที่มีความเข้มข้น 10-20% ผิวเคลือบฟันยังคงมีความแข็งแรงอยู่และไม่ได้สึกกร่อนง่าย สิ่งที่น้ำยาฟอกฟันส่งผลต่อฟันมีเพียง อาจทำให้สีของอาหารติดฟันง่ายในช่วงวันสองวันแรกหลังจากการฟอกฟัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพของสุขภาพฟันของแต่ล่ะบุคคล

ฟอกฟันแล้วฟันจะขาวขึ้นทุกคนไหม และฟันจะขาวขึ้นขนาดไหน

การฟอกฟัน ทันตแพทย์ไม่สามารถบอกระดับที่ชัดเจนได้ว่าแต่ละคนนั้นเมื่อฟอกฟันเสร็จแล้วจะฟันขาวขึ้นมาได้กี่ระดับ เพราะการตอบสนองของปฎิกริยาสารฟอกฟันกับฟันของแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนฟอกเพียงครั้งเดียว ฟันก็ขาวเลย แต่บางคนต้องฟอกสีฟัน หลายๆครั้งจนกว่าจะขาว

ฟอกฟันขาวต้องทำกี่ครั้ง

ทำครั้งเดียวเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของฟันที่ขาวขึ้น โดยระดับของความขาวนั้นขึ้นอยู่กับสภาพของเนื้อฟันของแต่ละบุคคลด้วย

ฟอกสีฟันใช้เวลาทำนานไหม

ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

ฟอกสีฟันเสร็จแล้วขาวไปนานแค่ไหน

โดยมาตรฐานจะอยู่ได้ปีครึ่งถึงสองปีแต่ขึ้นอยู่ที่พฤติกรรมการใช้รับประทาน ดื่ม หรือการใช้ช่องปากด้วยค่ะ โดยทั่วไปแล้วหากไม่ได้ทานอาหารสีจัดๆ หรือดื่ม ชา กาแฟ บ่อยๆ สีจะดร็อปลงโดยประมาณ 1 ปีค่ะ

ทำฟันขาวก่อนแล้วจัดฟันได้มั้ย

สามารถทำการฟอกฟันขาวก่อนได้ เพราะหลังจัดฟันจริงๆแล้วจะฟอกฟันไม่ได้ทันทีเพราะหน้าฟันจะถูกเจียออกและต้องรอให้หน้าฟันคืนสภาพก่อนค่ะ ฉะนั้นฟอกก่อนได้จะดีกว่าค่ะ

จัดฟันอยู่ฟอกฟันได้มั้ย

ถ้าหากจัดฟันอยู่ ไม่สามารถฟอกฟันได้ เพราะจะทำให้หน้าฟันสีไม่เท่ากัน เนื่องจากจะติดที่ตัววัสดุเครื่องมือจัดฟัน (แบร็คเก็ต) แนะนำให้ฟอก หลังจากหลังจากถอดเหล็กดัดฟันแล้วประมาณ 3 – 6 เดือน

ทั้งหมดนี้เป็นคำตอบที่เกี่ยวกับการฟอกฟันที่หลายๆคนสงสัยและเรานำมาไขข้อข้องใจกันให้แล้ว สำหรับใครที่สนใจ อยากจะฟอกฟันเพื่อให้รอยยิ้มของคุณกลับมาสดใสและเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง สามารถติดต่อสอบถามนัดเข้ามาจองคิวเพื่อฟอกฟันหรือปรึกษาทันตแพทย์ได้เลยนะคะ

บทความนี้เขียนขึ้นโดยทีมงานของคลินิกทันตกรรม COSDENT by SLC โดยบทความได้ส่งทีมทันตแพทย์ดูรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว


COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

dr santirach kiattivejsoonthorn dr dan
ท.พ. สันติราช เกียรติเวชสุนทร

ทันตแพทย์ / Dentist

คุณหมอ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เรื่องของออกแบบรอยยิ้ม เพื่อลดปัญหาความไม่มั่นใจ ให้กลายเป็นยิ้มที่สวยงามในแบบที่คนไข้ต้องการ ที่มีความเหมาะสม อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยการออกแบบและการดูแลสุขภาพฟันให้สมบูรณ์ โดยทุกๆรอยยิ้มเกิดขึ้นจาก ความเข้าใจของคนไข้ รวมถึง ทีมทันตแพทย์ทุกๆท่าน และทีมเจ้าหน้าที่ทุกๆคน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
แฟนเพจ Facebook COSDENT by SLC
และติดตามเรื่องราวดีๆผ่านช่อง Youtube ของคลินิก

พิมพ์ค้นหาคลินิกผ่าน hashtag ใน Instagram และ Facebook จากคำเหล่านี้ได้
#cosdentbyslc #makeoveryoursmile 
#slcgroup #ทันตกรรมเพื่อความงาม
#คอสเดนท์ #แนะนำร้านทำฟัน
#ร้านทำฟันทองหล่อ
#ร้านทำฟันสยาม #โปรโมชั่นทำฟัน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 093-882-3536
cosdent สาขา พระรามเก้า (คลิกดูรายละเอียดสาขา)
tel: 064-592-4928 
line : @cosdent

Add us on Line Messenger
Scroll to Top