cosdent dental clinic คลินิกทันตกรรม คอสเดนท์

ทำฟัน ประเภทต่างๆ

การทำฟัน ประเภทต่างๆ Service หรือ เรียกอีกอย่างว่า รายการหัตถการ
โดย คลินิกทันตกรรม คอสเดนท์ มีจุดเด่นที่สำคัญ คือ

“ สร้างประสบการณ์การทำฟัน ด้วยการออกแบบรอยยิ้มที่สวยงาม เน้นการดูองค์ประกอบของรอยยิ้มให้เหมาะกับ ใบหน้า
และ ลักษณะรอยยิ้มของแต่ล่ะบุคคล รวมถึงการดูแลสุขภาพของฟัน ให้สวยงามและแข็งแรง ”

เลือกดูประเภทการทำฟันตามประเภทที่คลินิกได้แบ่งไว้ให้

รายการทำฟัน

cosdent by slc services ทำฟัน วีเนียร์

วีเนียร์

Veneers

ปัญหาฟันสีไม่สวยงามรูปร่างของฟันที่ไม่สมดุลย์, ฟันเรียงตัวไม่เป็นระเบียบ, ฟันมีขนาด ซี่เล็ก หรือ ใหญ่เกินไป, ฟันบิ่น หรือ ฟันแตก, ฟันที่มีผิวฟันไม่เรียบ หรือ อยากมียิ้มสวย

แก้ปัญหา เรื่องรอยยิ้ม ให้กลับมาสวยงาม คืนความมั่นใจ โดยการออกแบบร่วมกับทีมทันตแพทย์ [ Smile Deisign ] เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการ และความเหมาะสมของรอยยิ้มของคุณ

cosdent by slc services ทำฟัน จัดฟัน

จัดฟัน

orthodontics

การจัดฟันถือเป็นทันตกรรมพื้นฐานของมีรอยยิ้มที่สวยงาม โดยทางคลินิกจะช่วยดูและวางแผน ว่าการจัดฟันแบบไหน เหมาะกับแต่ล่ะช่วงวัย รวมถึง ลักษณะความต้องการ เพื่อให้การจัดฟันมีความสะดวก และเหมาะกับความต้องการของแต่ล่ะบุคคล

เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีการจัดฟันได้พัฒนามากขึ้นทำให้มีทางเลือกในการจัดฟันมากมาย เลือกประเภทการจัดฟันที่เหมาะสมกับตัวคุณ

cosdent by slc services ทำฟัน ครอบฟัน

ฟันปลอม

prosthodontics

ฟันปลอม ฟันปลอมถาวร ครอบฟัน หรือที่ทางทันตกรรมเรียกว่า “ทันตกรรมประดิษฐ์” (PROSTHODONTICS) ซึ่งถือว่าเป็น หนึ่งในประเภท ของ การทำฟันเพื่อ ความสวยงาม ทำหน้าที่ทดแทน ฟันที่สูญเสียไป ซึ่งมีทั้ง แบบ ครอบฟัน และ สะพานฟัน

การเลือกและออกแบบให้เหมาะสม จึงจะทำให้รอยยิ้มคุณสวยงามและแข็งแรงได้

cosdent by slc services ทำฟัน ฟอกสีฟัน

ฟอกสีฟัน

teeth whitening

ฟันของคุณกลับมา ขาว สวย ด้วยนวัตกรรมที่ปลอดภัย ใหม่ สะดวก และรวดเร็ว ดูดีได้ภายใน 45 นาที ด้วยระบบเทนโนโลยีที่ทันสมัย

โดยการฟอกสีฟันที่คลินิก พบว่า ผู้ที่มาฟอกสีฟัน ไม่เสียวฟัน มากถึง 80 % ของผู้ที่มารับบริการ การฟอกสีฟันที่คลินิก

cosdent by slc services ทำฟัน ขูดหินปูน

ขจัดคราบ

Airflow

ฟันมีคราบ คราบบนผิวฟัน จากการหลงไหลกับ การดื่ม ชา กาแฟ น้ำอัดลม และ ไวน์แดง หรือสูบบุหรี่ จนทำให้ฟันของคุณเหลือง และพยายามแปรงฟัน ถูฟัน ก็แล้ว คราบก็ยังไม่หาย

ข่าวดีคือ คุณสามารถทำให้ครบบนผิวฟันที่เหลืองหาย และ ดูดีขึ้นได้ภายใน 20 นาที โดยไม่ทำร้ายผิวฟัน

cosdent by slc services ทำฟัน รากเทียม

รากเทียม

Dental implant

ทันตกรรมรากฟันเทียม การดูแล รักษา สุขภาพฟันให้มีความแข็งแรงสมบูรณ์และมีความอนามัยที่สุด ซึ่งมีอยู่หลายด้านด้วยกัน ทันตกรรมรากฟันเทียมเป็นอีกหนึ่งแนวทางการแก้ไขปัญหาเรื่องของฟันในด้านการทดแทนฟันเดิมที่หลุดออกไป ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเภทของทันตกรรมเพื่อความงาม

cosdent by slc services ทำฟัน เหงือกอักเสบ

โรคเหงือก

periodontics

โรคเหงือก เหงือกร่น ปริทันต์ เหงือกอักเสบ ปัญหาในช่องปาก ที่ สามารถเกิดขึ้นได้กับ ทุกเพศ ทุกวัย โดยเป็นอาการอักเสบของเหงือก

เกิดการสะสมเป็นคราบของแบคทีเรียที่ก่อตัวขึ้น ทั้งที่บนฟันและช่องว่างระหว่างซี่ฟัน ทำให้เกิดอาการ บวม และ ระคายเคืองของเหงือก ซึ่งหากไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างทันเวลาและถูกต้อง ก็อาจจะทำให้ลุกลามติดเชื้อไปยังกระดูกที่ยึดกับฟันรวมถึงบริเวณใกล้เคียงอื่น ๆ ได้

cosdent by slc services ทำฟัน ตัดเหงือก

ศัลยกรรมตกแต่งเหงือก

Gummy smile

เหงือกเยอะ เหงือกหนา เหงือกล้น รูปแบบของเหงือกมีมากเกินไป เหงือกปูดไม่เรียบสม่ำเสมอ กระดูกขอบเหงือกปูดนูน จนเป็นปัญหา ทั้งการงาน และ ความไม่มั่นใจ ไม่กล้ายิ้ม ปัญหาเรื่องเหงือกถือเป็นอีกหนึ่งประเภทของงานทันตกรรมเพื่อความสวยงาม โดยทางทีมทันตแพทย์เฉพาะทางจะช่วยสร้างทางเลือก และ ออกแบบรอยยิ้มให้สวยงามได้ ดูรายละเอียดเบื้องต้นว่าคุณเหมาะกับการเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มอย่างไร

cosdent by slc services เลเซอร์เหงือกชมพู

เลเซอร์เหงือกชมพู

pigmented gingiva

เลเซอร์ เหงือกดำ คืนความมั่นใจให้กับรอยยิ้ม ปัญหาเรื่อง เหงือกดำ หรือ black pigmented gingiva มักพบในคนที่ยิ้มเห็นเหงือก หรือที่รู้จักกันว่า Gummy Smile

โดยผู้ที่มีปัญหา เหงือกดำคล้ำ จะมีลักษณะที่สังเกตได้ง่าย คือ เหงือกมีสีคล้ำหรือดำมากกว่าคนปกติ เวลาที่ยิ้มจึงเห็นได้ง่าย ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำ “เลเซอร์เหงือกสีชมพู

cosdent by slc services การทำฟัน ตรวจฟัน

การทำฟันพื้นฐาน

General Procedure

การทำฟันพื้นฐาน หรือ ทันตกรรมพื้นฐาน เป็นการทำฟันทั่วไป General Procedure ถือเป็นรากฐานที่ทันตแพทย์ทุกๆคนจะสามารถทำได้เพราะเป็นขั้นตอนเบื้องต้น ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของการทำฟัน การตรวจ และ วินิจฉัย เป็นทั้งการลดต้นตอปัญหา ของการมีปัญหา ในช่องปาก พร้อมยังเป็นวิธีการยับยั้งปัญหาที่อาจจะมีในอนาคต ดูรายละเอียดการทำฟันพื้นฐาน เพื่อความเข้าใจในการดูแลสุขภาพช่องปากของคุณ

ครูเกรก

MAKEOVER YOUR SMILE

เปลี่ยนแปลงรอยยิ้ม สร้างความมั่นใจ
ให้รอยยิ้มของคุณ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

การเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มต้องอาศัย ทีมทันตแพทย์
ที่มีคุณภาพและชำนาญ ในแต่ละสาขา
รวมถึงบุคลากร ที่มีประสิทธิภาพ
ประสบการณ์ที่จะคอยดูแล และให้บริการอย่างมืออาชีพ

Scroll to Top