คลินิกจัดฟันที่ไหนดี ทำฟันที่ไหนดี ดู วิธีเช็คคลินิก

คลินิกจัดฟันที่ไหนดี การเลือกคลินิกจัดฟันเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ที่คนไข้ทำฟันควรเก็บข้อมูลเเละเลือกใช้บริการคลินิกทำฟันที่ได้มาตรฐาน บทความนี้เราขอแชร์บทสัมภาษณ์ที่เป็นข้อคิดจากลูกค้าที่น่ารัก คุณบิ๊งโก๊ะ ที่มาเล่าถึงประสบการณ์การจัดฟันช่วงเริ่มเเรก ปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างจัดฟัน โดยปัญหาที่การตรวจสอบว่าคลินิกจัดฟันที่ไหนดี หรือ ทำฟันที่ไหนดี ทางเเละข้อควรรู้สำหรับคนไข้ ในกรณีที่ต้องย้ายคลินิกจัดฟัน

จัดฟันที่ไหนดี
คลินิกจัดฟันที่ไหนดี

ปัญหาการเลือกคลินิกจัดฟัน โดยคุณ บิ๊งโก๊ะ [Video]

คุณบิ๊งโกะเล่าว่า

“ก่อนหน้านี้บิ๊งจัดฟัน เป็นคลินิกปกตินี่แหละ ไม่ใช่คลินิกเถื่อนหรือว่าอะไร แต่อยู่ดีๆ ทางคลินิกนั้นก็ปิดไป คงยังไม่เคยมีใครเจอเหตุการณ์นี้ หลังจากที่เขาปิดไป บิ๊งก็ไม่รู้แล้วว่าจะติดต่อเขายังไง หรือว่าเราจะทำยังไงกับเครื่องมือที่ติดอยู่กับเราตอนนี้”

คุณบิ๊งโกะ

ซึ่งปัญหาคือ คุณบิ๊งเองก็ไม่รู้ว่าจะหาวิธีการวิธีถอดหรือจะทำอะไรให้มันถูกต้อง จึงอยากจะมาบอกทุกคนว่า จริงๆแล้วเรื่องฟันนะคะเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

“ถ้าใครอยากจะจัดฟันหรือรักษาฟัน อยากให้เลือกคลินิกที่เชื่อถือได้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ใช่ว่าจัดฟันแฟชั่นแล้วเห็นว่ามันสวย เพราะจริงๆแล้วมันอันตรายมากก็อยากฝากตรงนี้ไว้ค่ะ”

นี่คือสิ่งที่คุณบิ๊งโก๊ะได้ออกมาเตือนถึงเหตุการณ์ที่เธอเองถึงกับ ถึงการเลือกคลินิกจัดฟัน คือสิ่งสำคัญจริงๆ ที่คนที่กำลังจะเตรียมจัดฟันควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี

ทางคลินิกทันตกรรมคอสเดนท์ต้องขอขอบคุณ คุณบิ๊งโก๊ะ ที่ให้ความไว้วางใจ และให้คลินิกของเราดูแลสุขภาพของฟันแข็งเเรง คู่รอยยิ้มที่สวยงาม

บิ๊ง ภาพฟ้า พุทธรักษา รีวิวทำฟัน
บิ๊ง ภาพฟ้า พุทธรักษา รีวิวทำฟัน
รีวิว จัดฟัน binko
รีวิว จัดฟัน binko ใน Instagram

ติดต่อคลินิกทันตกรรมคอสเดนท์
คลิกเพื่อดูรายละเอียดการติดต่อแต่ล่ะสาขา

ทางคลินิกมีรีวิวการจัดฟันรูปแบบต่างๆ ที่คุณน่าจะสนใจ 

คอสเดนท์ขอแชร์ประสบการณ์เละสรุปข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกคลินิกจัดฟันสำหรับผู้ที่สนใจจัดฟัน ตามอ่านกันต่อได้เลยค่ะ

วิธีการเลือกคลินิกทันตกรรม ที่ได้มาตราฐาน

คลินิกจัดฟันที่ไหนดี
เช็คว่าคลินิกมีทันตแพทย์เฉพาะทางหรือไม่

เวลาในการค้นหา: 10 minutes.

เทคนิคการหา คลินิกจัดฟันทันตกรรมที่ได้มาตราฐาน ในฐานะที่เราเป็นคลินิกทันตกรรม ต้องดูเเลคนไข้มามากมายหลายเคส ต้องบอกเลยว่า ปัจจัยสำคัญอันดับแรกในการเลือกคลินิกทำฟัน คือ มาตรฐานเเละบริการที่ได้คุณภาพ จากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขา ซึ่งขั้นตอนการหาคลินิกที่ใช่ ตอบโจทย์ มาตรฐานดีนั้น เราทำสรุปข้อแนะนำที่น่าสนไว้ให้คุณพิจารณาดังนี้

 1. ค้นหาคลินิกทำฟันด้วย google

  ลอง Google หาคลินิกทำฟันด้วย เเล้วลิสรายชื่อคลินิกที่มีบริการจัดฟันที่คุณสนใจ อย่าลืมว่าข้อมูลคลินิกในส่วนที่เป็นโฆษณานั้น มีการจ่ายค่าโฆษณาเพื่อให้อยู่ในตำแหน่งแรก ซึ่ง Google ไม่ได้ถูกจัดอันดับการค้นหาที่เหมาะสมกับคุณ เหมือนกับส่วนที่เป็นการเเสดงผลแบบธรรมดา

  วิธีหาร้านจัดฟัน ใน google

 2. ตรวจสอบประวัติคลินิก

  ตรวจสอบว่าคลินิกทันตกรรมว่ามีการขึ้นทะเบียนกระทรวง และหาข้อมูลเพื่อเลือกนั้นให้การรักษาที่ครอบคลุมครบวงจรมากน้อยขนาดไหน เช่นมีการรักษาคลองรากฟัน รากฟันเทียม การเสริมครอบฟัน สะพานฟัน มีการวิเคราะห์ด้วย CT scan หรือไม่ พิจารณาระยะเวลาที่คลินิกให้บริการรักษา คลินิกที่มีประสบการณ์มานานมีเเนวโน้มที่จะมีประวัติที่ดี

  how to find the official clinic

 3. ตรวจสอบประวัติทันตแพทย์

  ตรวจประวัติของทันตแพทย์ผ่านเว็ปกระทรวง ดูความเชี่ยวชาญของทันตแพทย์ ในแวดวงทันตกรรมนั้นแบ่งความเชี่ยวชาญหลายสาขา อาทิ ทันตกรรมจัดฟัน, ทันตกรรมรากเทียม, ทันตกรรมประดิษฐ์ หรือ ทันตกรรมหัตถการ เป็นต้น ดังนั้นถ้าเป็นการจัดฟันก็ควรหาทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน สังเกตว่าที่ไหนมีทันตแพทย์ที่เป็นบุคคลเดียวกันที่เชี่ยวชาญในทุกด้านของทันตกรรมอาจจะไม่ใช่สัญญาณที่ดีนัก

  how to check dentist registration

 4. ตรวจเช็คคุณภาพคลินิก

  ตรวจสอบว่าคลินิกมีอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยครบครัน คลินิกฟันขนาดใหญ่มีอุปกรณ์พร้อม พื้นที่รอคอยที่กว้างขวางและมีบริการอื่น ๆ ที่ครอบคลุมด้วย แนะนำว่าคลินิกลงทุนระยะยาวและต้องการให้ลูกค้ารู้สึกสบายและพึงพอใจไม่เพียง แต่บริการทางทันตกรรมเท่านั้น แต่ยังมีสภาพแวดล้อมโดยรอบ

  คลินิก ทันตกรรม

คลินิกจัดฟันที่ไหนดี ควรมีการบริการอย่างไรบ้าง

เมื่อตัดสินใจเลือกคลินิกได้แล้ว การบริการที่คลินิกที่พึงมีได้แก่

– ลองดูเอกสารอ้างอิงที่ทางคลีนิคจัดทำขึ้นและกรณีตัวอย่างคนไข้ที่เคยผ่านการรักษาจากทางคลินิก เพื่อที่คุณจะได้ทราบว่าเป็นของจริงหรือไม่ พูดคุยกับคนที่เคยรักษามาหลายปีแล้ว เพื่อให้เเน่ใจว่าคุณจะได้รับการรักษาทางทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน

รีวิว คลินิกจัดฟันที่ไหนดี
รีวิว จัดฟัน

– ตรวจสอบการรับประกันโดยคลินิกทันตกรรม เปรียบเทียบการรับประกันกับข้อเสนอจากคลินิกอื่น ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณ แต่อย่าลืมว่าราคาเพียงอย่างเดียว ไม่ใช่ปัจจัยหลักในการตัดสินใจเลือกคลินิกทำฟัน ต้องดูที่ฝีมือเเละคุณภาพประกอบด้วยเสมอ

– คำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆ เเละค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของการเดินทาง กรณีที่คุณไม่ได้ใช้บริการรักษากับคลินิกทางทันตกรรมในพื้นที่

– แนะนำให้เข้าไปที่คลินิกเพื่อรับคำปรึกษาสั้น ๆ ด้วยตัวคุณเอง เพื่อดูบรรยากาศในคลินิก การจัดการบริการในคลินิก สังเกตการให้บริการของทีมงาน

คลินิกจัดฟันที่ไหนดี
บรรยากาศ คลินิก คอสเดนท์
วิธีการเลือก คลินิกจัดฟันที่ไหนดี
คลินิก ทันตกรรม cosdent by slc

อยากเปลี่ยนคลินิกจัดฟัน ทำได้หรือไม่

โดยปกติแล้ว การย้ายเคส จะเป็นทางเลือกท้ายๆจริงๆ ซึ่งก็ต้องดูองค์ประกอบว่าเข้าข่ายกรณีแบบใดบ้าง เพราะมักจะมีการถามและติดต่อมาว่าคนไข้ต้องการเปลี่ยนคลินิกที่ทำฟันหรือ จัดฟันอยู่บ้าง ซึ่งก็ถามเข้ามาบ่อยๆ สาเหตุก็มีแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการย้ายเพราะ

 • มีปัญหาในการดูเเลจากคลินิกที่เก่า
 • ผลการรักษาจากที่เก่าไม่มีความคืบหน้า
 • คนไข้มีการย้ายที่อยู่ใหม่
 • ไม่สะดวกเดินทางไปที่คลินิกเก่า
 • หรือเหตุอย่างคุณบิ๊งโก๊ะ คือ คลินิกปิดโดยไม่แจ้ง เป็นต้น
จัดฟันอยู่ย้ายมาจัดได้มั้ย

โดยปกติแล้วการจัดฟันกับคุณหมอท่านเดิม หรือ คลินิกใดๆก็ตาม หากต้องการย้ายเคส ต้องได้รับการยินยอม หรือ ควรจะมีการถอดเครื่องมือจากที่คลินิกเดิมมาก่อน เพื่อให้ถือว่าเป็นการยุติการจัดจากที่คลินิกเดิม และสามารถมาเริ่มต้นใหม่ได้

จัดฟันแล้วฟันไม่ได้เข้ารูปตามที่รับแจ้งทำยังไง

ควรคุยปรึกษากับทันตแพทย์ที่คลินิกเดิมให้เข้าใจ ว่ามีปัญหาอะไรบ้าง และถ้าไม่สามารถคุยได้โดยตรงก็ให้ทำการปรึกษากับคลินิกอีกหลายๆที่เพื่อฟังและประเมินว่าสิ่งที่กำลังรักษาอยู่มีแนวทางเป็นไปได้อย่างไรบ้าง และค่อยนำข้อมูลทั้งหมดกลับไปคุยกับทางคลินิกเดิม

ต้องย้ายที่จัดฟันจริงๆ ต้องทำอะไรบ้าง

เบื้องต้นควรมีหลักฐานประกอบการรักษา เช่นแผนการรักษา และ ใบส่งมอบตัว จากคลินิกเดิม เพื่อให้ทางคลนินิกสามารถประสานข้อมูลได้

จริงๆ คนไข้สามารถทำเรื่องขอย้ายคลินิกได้นะคะ แต่เพื่อไม่เกิดปัญหาระหว่างการโอนย้ายคนไข้ระหว่างคลิกนิก โดยปกติทางคอสเดนท์จะดำเนินการเป็นขั้นตอนดังนี้

 1. เจ้าหน้าที่จากทางคลินิกจะพูดคุย เพื่อสอบถามถึงปัญหาเบื้องต้นของคนไข้ เเละขออนุญาตติดต่อคลิกนิกเก่าของคนไข้ เพื่อทำเรื่องย้ายประวัติการทำฟันจากที่เก่า
 2. ทางทีมงานติดต่อทำใบส่งตัวคนไข้ จากคลินิกทันตกรรมที่เก่า เพื่อให้ทันตแพทย์ที่คอสเดนท์ทราบประวัติทันตกรรม ผลการรักษาที่ผ่านมา เเละเตรียมรับเรื่องการรักษาต่อ เพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสมให้กับคนไข้
 3. เมื่อคนไข้ทำเรื่องย้ายเรียบร้อย เเละทำการลงทะเบียนคนไข้ใหม่ที่คลิกนิกเเล้ว ทันตแพทย์นัดหมายกับคนไข้ เพื่อสอบประวัติเพิ่มเติม เเละเริ่มประเมินวิเคราะห์เพื่อรักษา อาจจะมีการ พิมพ์ปาก ถ่ายรูป ทำการ X-ray หรือ scan ฟันเพิ่มเติมเป็นเคสๆ ไป
ขั้นตอนการย้ายที่จัดฟัน
ขั้นตอนการย้ายที่จัดฟัน

ใครที่สนใจและอยากให้คอสเดนท์ดูเเลรอยยิ้มที่สวยงาม แบบเดียวกับคุณบิ๊งโกะก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเข้ามาตามรายละเอียดข้างล่างนะคะ

บทความนี้เขียนขึ้นโดยทีมงานของคลินิกทันตกรรม COSDENT by SLC โดยบทความได้ส่งทีมทันตแพทย์ดูรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว

dr santirach kiattivejsoonthorn dr dan
dr dan
ท.พ. สันติราช เกียรติเวชสุนทร

ทันตแพทย์ / Dentist

คุณหมอ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เรื่องของออกแบบรอยยิ้ม เพื่อลดปัญหาความไม่มั่นใจ ให้กลายเป็นยิ้มที่สวยงามในแบบที่คนไข้ต้องการ ที่มีความเหมาะสม อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยการออกแบบและการดูแลสุขภาพฟันให้สมบูรณ์ โดยทุกๆรอยยิ้มเกิดขึ้นจาก ความเข้าใจของคนไข้ รวมถึง ทีมทันตแพทย์ทุกๆท่าน และทีมเจ้าหน้าที่ทุกๆคน

COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
แฟนเพจ Facebook COSDENT by SLC
ติดตามวีดีโอเกี่ยวกับฟันสวยและรีวิวดีๆผ่านช่อง Youtube COSDENT by SLC

พิมพ์ค้นหาคลินิกผ่าน hashtag ใน Instagram และ Facebook จากคำเหล่านี้ได้
#cosdentbyslc #makeoveryoursmile 
#slcgroup #ทันตกรรมเพื่อความงาม
#คอสเดนท์ #แนะนำร้านทำฟัน
#ร้านทำฟันทองหล่อ
#ร้านทำฟันสยาม #โปรโมชั่นทำฟัน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาทองหล่อ (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 098-656-3914
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 093-882-3536
cosdent สาขา พระรามเก้า (คลิกดูรายละเอียดสาขา)
tel: 064-592-4928 
line : @cosdentbyslc

Scroll to Top