จัดฟันแบบใช้เวลาน้อย จัดฟันเร่งด่วน เห็นผลเร็ว ไม่ต้องหมอบ่อยๆ มีมั้ย

จัดฟันแบบไหนที่ไม่ต้องพบคุณหมอบ่อยๆ มีมั้ย เพราะ ไม่ค่อยมีเวลา และไม่อยากมาพบกับทันตแพทย์ทุกๆสัปดาห์ ต้องทำงาน หรือถ้าเป็นคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ พอจะมีวิธีมั้ยคะ

เป็นอีกหนึ่งคำถามและเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายๆคนต้องการเพราะทั้งสายอาชีพการทำงานรวมถึงวิถีการใช้ชีวิตมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางบ่อยๆหรืออาจจะไม่ค่อยมีเวลามาพบกับแพทย์ยิ่งในยุคสมัยนี้ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องเวลาและการเดินทางนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ

จัดฟันแบบไหนที่ไม่ต้องพบคุณหมอบ่อยๆ ทางเลือก ใหม่ ของคนไม่มีเวลา

ทางคลินิกทันตกรรม คอสเดนท์ ก็ขอใช้โอกาสนี้ในการอัพเดทและทบทวนให้คนไข้ที่สนใจหรือมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางบ่อยๆรวมถึงคนที่ต้องการจัดฟันให้เข้าที่อย่างรวดเร็ววันนี้ทางคลินิกมีเรื่องราวดีๆมาฝากสำหรับบางคนที่ยังไม่รู้จักกับการจัดฟันชนิดนี้

จัดฟันแบบไหนที่ไม่ต้องพบคุณหมอบ่อยๆ สรุปแล้ว มีหรือไม่ และ ถ้ามี มีวิธีการอย่างไรบ้างคะ

ประการแรกเลย สำหรับคำถามที่ถามมาว่า ถ้าอยากจัดฟันแบบที่ไม่ต้องพบคุณหมอบ่อยๆนั้นมีหรือไม่ คำตอบคือ มี นะคะ โดยการจัดฟันชนิดนี้ก็จะเป็นตามที่ได้อธิบายเริ่มต้นเลยว่าเหมาะสมกับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยๆหรือมีความจำเป็นในเรื่องของระยะทางหรือไม่ตอบว่าต้องการทำให้การจัดฟันของตนเองนั้นเข้าที่ได้เร็วมากขึ้น

การจัดฟันชนิดนี้เรียกว่า การจัดฟันแบบดาม่อน DAMON Brace คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

คลิกอ่าน รวม 8 ข้อดีของการจัดฟันดามอน

การจัดฟันแบบดามอนมีทั้งหมดหลักอยู่กี่ประเภท

โดยหลักหลักการจัดฟันแบบดาม่อน มีอยู่ 2 แบบนะคะ

แบบที่ 1 damon clear 

ซึ่งชนิดนี้ก็จะได้รับหรือนับว่าเป็นการจัดฟันที่แทบจะมองไม่เห็นถ้าไม่ได้สังเกตเพราะว่าเครื่องมือที่มาติดนั้นเป็น เครื่องมือที่ทำมาจากวัสดุที่เป็นเซรามิกค่ะ โดยจุดเด่นตัวนี้ก็คือแทบจะทำให้คุณไม่เห็นเลยว่ากำลังจัดฟันอยู่รวมถึงการทำให้ฟันเข้าที่อย่างรวดเร็วซึ่งก็เป็นที่นิยมอย่างมากมายสำหรับคนที่มีความจำเป็นที่จะต้องจัดฟันและไม่ต้องการให้คนเห็นรวมถึงไม่ต้องการพบแพทย์ไปบ่อยด้วย

แบบที่ 2 damon

ก็เป็นการจัดฟันโดยใช้เครื่องมือของ Damon ซึ่งเป็นโลหะชนิดพิเศษ หน้าตาและการทำงานก็จะแตกต่างจากการติดหรือจัดฟันแบบธรรมดาทั่วทั่วไป เพียงแต่ว่าการจัดแบบนี้จะต่างจาก damon clear คือมีความแตกต่างแค่เพียงรูปร่างหน้าตาที่วัสดุไม่เหมือนกันแต่การทำงานของระบบเครื่องมือเหมือนกันค่ะ

จุดเด่นที่คนนิยมเพราะว่าการจัดฟันประเภทดามอนใช้เวลาในการจัดเสร็จเร็วกว่าการจัดแบบปกติประมาณ 6-8 เดือน หรือว่าง่ายๆก็คือเร็วมากกว่าประมาณ 1 เท่าตัวนั้นเอง และจุดเด่นที่สำคัญอีกจุดหนึ่งคือไม่ต้องมาพบหมอทุกเดือนแต่สามารถมาทุกสองเดือนก็ได้ เนื่องจากแบล็คเก็ต (bracket) หรือวัสดุที่ติดอยู่นั้นมีคุณสมบัติพิเศษไม่ต้องมาปรับดึงตัววัสดุยางทำให้การวางแผนแนวทางการจัดฟันของคุณหมอสามารถทำให้ฟันของคุณนั้นอยู่ในสภาวะที่สวยงามและไม่ต้องเข้ามาพบแพทย์บ่อยๆได้

แถมพิเศษให้อีกนะคะว่าจะนี่แล้วการจัดฟันประเภทนี้ ยังมีเปอร์เซ็นต์หรือมีโอกาสที่จะไม่ต้องถอนฟันมากกว่าการจัดฟันแบบธรรมดาเนื่องจากวัสดุที่ใช้จะสามารถช่วยให้การทำฟันนั้นมีโอกาสเคลื่อนที่หรือหาช่องว่างในการออกแบบได้ง่ายและดีกว่า

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการสรุปว่าการจัดฟันจะได้แบบไหนหรือควรจัดอย่างไรก็ต้องมาพบแพทย์และให้คุณหมอตรวจก่อนเพื่อที่จะชี้ชัดได้ว่าการจัดฟันแบบไหนจะเหมาะสมกับคนไข้มากที่สุดนะคะ

COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Scroll to Top