จัดฟันใส ต้องจัดกี่เซ็ท ถึงจะได้ฟันที่เรียงสวยงาม

จัดฟันใส ต้องจัดกี่เซ็ท ถึงจะได้ฟันสวย ด้วยการจัดฟันใส clear aligner (เคลียร์ อะไลน์ เนอร์)

ไขปมปรศินากับคำถามยอดฮิต ว่าจะต้องจัดฟันใส ( Clear Aligners ) กับคำถามที่มักจะเป็นคำถามยอดฮิตก่อนที่จะมาจัดฟันใส Clear Aligner (เคลียร์ อะ ไลน์ เนอร์) กันที่คลินิกเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าการจัดฟันใสคืออะไร ลองอ่านคลิกดูบทความอธิบายยเกี่ยวกับการจัดฟันใสนี้ก่อนนะคะ

จัดฟันใส clear aligner
จัดฟันใส clear aligner

กระบวนการจัดฟันใส Clear aligner

โดยหลักการของการ จัดฟัน แบบใส นี้ จากมีวิธีการปรับรูปแบบฟันที่มีความเกไม่มาก และจะมีเซ็ทล่ะ 3 ชิ้น เริ่มจากความแข็งที่ อ่อน กลาง และ แข็ง โดยจะถูกออกแบบโดยทันตแพทย์ เพื่อปรับให้แนวฟันเหมาะสมและเข้าเรียงเป็นระเบียบ ตามปัญหาของแต่ล่ะบุคคลไป

จัดฟันใส
ภาพลักษณะของการจัดฟันใส

เพื่อทบทวนความเข้าใจเรื่องนี้กันเพื่อบางคนอาจจะลืมไปแล้วหรือยังไม่เคยได้อ่านนะคะ วีดีโอนี้น่าจะช่วยสร้างความเข้าใจให้เห็นภาพได้ง่ายมากขึ้นนะคะ

ขั้นตอนแรก พบกับทันตแพทย์ เพื่อทำการตรวจสอบว่าสามารถจัดฟันใสได้หรือไม่

ประการแรกเลย ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การจัดฟันใสนั้น จำนวนเชทที่ใช้ขึ้นอยู่กับปัญหาแนวฟันของแต่ละบุคคล

เพราะแต่ล่ะคนนั้น ก็จะมีปัญหาการเรียงตัวของแนวฟันที่ไม่เหมือนกันนะคะ ซึ่งจุดนี้ ก็จะช่วยบ่งชี้ด้วยว่า แต่ล่ะคนสามารถจัดได้หรือไม่

เพราะการจัดฟันใส Clear aligner นี้ จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาฟันที่เก เพียงเล็กน้อย โดยการที่จะทราบถึงจำนวนเชทที่ชัดเจนนั้น จำเป็นต้องมีการพิมพ์แบบฟัน ก่อนที่คุณหมอจะออกกแบบและประเมินว่าจะต้องรักษาจำนวนกี่เซทนะคะ

จัดฟันใส clear aligner
ตัวอย่างของ clear aligner

ทันตแพทย์วิเคราะห์และประเมินว่าจะต้องมีการจัดฟันใส กี่เซ็ท

หากได้รับรายละเอียดมาครบแล้ว คราวนี้คุณหมอก็จะวินิจฉัย ว่าแนวฟันที่มีปัญหานั้นจะต้องทำการรักษาด้วยการจัดทั้งหมดกี่เซ็ท โดยจำนวนเซ็ทที่ใช้ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล และนี่ก็เป็นวิธีการคร่าวๆ หรือขั้นตอนในการที่จะบอกได้ว่าคุณนั้นจะต้องจัดฟันใสทั้งหมดกี่เซ็ทนั้นเองคะ

ลักษณะการเคลื่อตัวของฟันเวลาจัดฟันใส

clear aligner
รูปแบบของการเคลื่อนที่ของฟัน เวลาจัดฟันใส

ถ้าสนใจอยากจะรู้รายละเอียดว่าฟันของคุณจัดแบบใสได้หรือไม่ หรือว่าจะต้องจัดกี่เซ็ทก็สามารถติดต่อมาสอบถามรายละเอียดได้เลยนะคะ

ติดต่อคลินิก

ดูรายละเอียดเพื่อติดต่อคลินิกและนัดเข้ามาปรึกษา และ แก้ไขรอยยิ้มของคุณ

บทความที่น่าสนใจ

บทความนี้เขียนขึ้นโดยทีมงานของคลินิกทันตกรรม COSDENT by SLC โดยบทความได้ส่งทีมทันตแพทย์ดูรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว


COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

Oravadee Kiattivejsoonthorn
ทพญ. อรวดี เกียรติเวชสุนทร
ท.พ.ญ. อรวดี เกียรติเวชสุนทร

ทันตแพทย์ / Dentist

คุณหมอ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เรื่องของออกแบบรอยยิ้ม เพื่อลดปัญหาความไม่มั่นใจ ให้กลายเป็นยิ้มที่สวยงามในแบบที่คนไข้ต้องการ ที่มีความเหมาะสม อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยการออกแบบและการดูแลสุขภาพฟันให้สมบูรณ์ โดยทุกๆรอยยิ้มเกิดขึ้นจาก ความเข้าใจของคนไข้ รวมถึง ทีมทันตแพทย์ทุกๆท่าน และทีมเจ้าหน้าที่ทุกๆคน


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 093-882-3536
cosdent สาขา พระรามเก้า (คลิกดูรายละเอียดสาขา)
tel: 064-592-4928 
line : @cosdentbyslc

เพิ่มเพื่อน

SaveSave

SaveSave

SaveSave

Scroll to Top