ทันตกรรมรากฟันเทียม Dental Implant ทันตกรรม รากเทียม คือ การดูแล รักษา สุขภาพฟันให้มีความแข็งแรงสมบูรณ์และมีความอนามัยที่สุด ซึ่งมีอยู่หลายด้านด้วยกัน ทันตกรรมรากฟันเทียมเป็นอีกหนึ่งแนวทางการแก้ไขปัญหาเรื่องของฟันในด้านการทดแทนฟันเดิมที่หลุดออกไป ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเภทของทันตกรรมเพื่อความงามด้วยเช่นกัน และนับว่าเป็นการรักษาแก้ไขที่เริ่มมีมานาน มีคนจำนวนมากเลือกใช้วิธีการรักษาวิธีนี้เพราะเป็นทางออกที่ช่วยทำให้ฟันยังอยู่ครบ เพื่อไว้ใช้งานในการรับประทานอาหารได้อย่างไม่ติดขัด และเพื่อการดูแลทำความสะอาดที่ง่ายแสนง่ายไม่ต่างจากฟันแท้ของเรา

ทันตกรรมรากฟันเทียม Dental Implant

ทันตกรรมรากฟันเทียม
dental implant – cosdent by slc

รากเทียม หรือ การปลูกถ่ายรากเทียม

การใส่รากฟันเทียม คือ การแก้ไขปัญหาของฟันที่หลุดไปแล้วเหลือพื้นที่โล่งในบริเวณฟันแถวนั้น ๆ ซึ่งมีผลให้เคี้ยวอาหารไม่ดีเท่าที่ควร และอาจทำให้กระดูกยึดฟันสลายไปจนเป็นผลให้ฟันข้าง ๆ ล้มและเกิดปัญหาตามมาได้ ซึ่งจริง ๆ แต่เดิมมีการแก้ปัญหาในส่วนนี้โดยการใส่ฟันปลอมแทนที่เข้าไป แต่ก็มักจะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของความไม่เป็นธรรมชาติ การเคี้ยวอาหารที่ติดขัด การไม่เข้าที่เข้าทาง ตามมาเสมอ แต่การทันตกรรมด้วยรากฟันเทียมเป็นการแทนที่ฟันปลอมแบบอื่น ๆ ได้อย่างดี เพราะไม่ต้องเจอกับปัญหาทั้งหมดนั้น ด้วยเหตุผล ดังนี้

ยึดติดถาวรรากฟันเทียมเป็นการใช้ไททาเนียมในการฝั่งรากลงไปใต้เหงือก ให้ถึงกับกระดูกยึดฟันเดิมจึงเป็นการฝั่งลงไปแบบติดแน่นคล้ายกับรากฟันจริงที่สุด เมื่อกระดูกยึดฟันและเหงือกส่วนนั้นเชื่อมกับไททาเนียมเข้าที่ ก็จะใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ จึงไม่มีการเคลื่อนตัวหรือโยกไปมาได้ง่าย ๆ

ทำความสะอาดง่ายเนื่องจากยึดติดไม่ต่างจากฟันจริง ดังนั้นจึงมีความแข็งแรงที่มาก การแปรงฟัน หรือทำความสะอาดอื่นใดจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องคอยประคับประคอง หรือถอดเข้าถอดออกบ่อยครั้งเหมือนฟันปลอมแบบอื่น ๆ

อายุการใช้งานที่นานเพราะเป็นวัสดุที่แข็งแรงและเหมาะสมกับเหงือกและฟันจึงไปด้วยกันอย่างดีกับช่องปาก และสามารถรองรับการใช้งานได้มากถึง10หรือ20ปี กันไปเลย

ช่วยรักษารากและกระกระดูกฟันเนื่องจากฟันที่หลุดออกไปนั้น หากปล่อยไว้เป็นเวลานานจะทำให้รากและกระดูกฟันใต้เหงือกนั้นสลายไป นั่นเป็นผลทำให้เหงือกจะค่อย ๆ ยุบตัวลงไปด้วย ซึ่งจะมีผลต่อฟันซี่อื่น รวมถึงรูปปากด้วย

หลายคนอาจกังวลว่าการทำทันตกรรมรากเทียมจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ขอบอกเลยว่าไม่เลย เพราะวัสดุอย่างไททาเนียมเป็นวัสดุที่พิสูจน์มาแล้วว่ามีความปลอดภัยต่อช่องปาก เหงือก และฟัน จึงวางใจได้เลยเมื่อคุณตัดสินใจใส่รากฟันเทียม

คือวิทยาการที่คิดค้นขึ้นเพื่อทดแทนการสูญเสียฟันธรรมชาติ โดยจะฝังวัสดุที่มีรูปร่างคล้ายรากฟันลงบนกระดูกขากรรไกร เพื่อช่วยให้ฟันปลอมภายในช่องปากทั้งชนิดถอดได้และ ชนิดติดแน่นยึดเกาะได้ดี โดยอาจใช้ รากเทียม เพื่อการใส่ฟันปลอม 1 ซี่ หรือมากกว่านั้น

ประเภทของการปลูกรากฟันเทียมไททาเนียม


COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาทองหล่อ (คลิกเพื่อดูแผนที่) tel: 098-656-3914
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกเพื่อดูแผนที่) ชั้น6 tel: 093-882-3536

เพื่อความสะดวกในการติดต่อเพียงคลิกที่
[email protected]: @cosdentbyslc
เพิ่มเพื่อน

#cosdentbyslc #makeoveryoursmile
#slcgroup #ทันตกรรมเพื่อความงาม
#คอสเดนท์ #แนะนำร้านทำฟัน
#ร้านทำฟันทองหล่อ
#ร้านทำฟันสยาม #จัดฟันใส
#วีเนียร์ #veneer
#จัดฟัน #clearaligner
#ทำฟันขาว #รีวิวร้านทำฟัน
#ฟอกสีฟัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook Fanpage ของเราที่
https://www.facebook.com/cosdentbyslc
และติดตามเรื่องราวดีๆผ่านช่องของเราที่
http://www.youtube.com/c/Cosdentbyslc
instagram:
https://www.instagram.com/cosdentbyslc/
twitter:
https://twitter.com/cosdentbyslc
pinterest:
https://www.pinterest.com/cosdentbyslc/