ตัดเหงือกเจ็บมั้ย? แชร์ประสบการณ์ตรงจากคนไข้คอสเดนท์

คนไข้มักกังวลและถามกันเยอะว่า ตัดเหงือกเจ็บมั้ย? ตัดเหงือกดูน่ากลัว จะอันตรายรึป่าว? ในฐานะที่คอสเดนท์ดูเเลคนไข้ตัดเหงือกมาอย่างยาวนาน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในทันตกรรมเพื่อความงาม (COSMETIC DENTISTRY) เพื่อตอบคำถามนี้เรามีเคสตัดเหงือกจากประสบการณ์โดยตรงของคนไข้ที่เปลี่ยนแปลงรอยยิ้มกับเรา

ศัลยกรรมตกแต่งเหงือก เปลี่ยนรอยยิ้ม

คนไข้ที่คลินิกคอสเดนท์ขอหยิบยกมาเป็นเคสแรก คือ คุณกิ๊ง ที่มุ่งมั่นอยากแก้ปัญหาเหงือกเยอะ จะได้กลับมายิ้มสวยได้อย่างเต็มที่
“ด้วยความที่เรามีเหงือกเยอะ ทำให้เราไม่มั่นใจ เราอยากยิ้มสวยๆ เหมือนคนอื่นๆ เวลาเซลฟี่ไม่ต้องเกร็งปากเพื่อให้ดูยิ้มสวย ไม่ต้องคอยฉีดโบท็อกซ์ อยากยิ้มแล้วดูน่ารักเป็นธรรมชาติ”

เรามี VDO series อธิบายขั้นตอนการทำศัลยกรรมตกแต่งเหงือก พร้อมบทสัมภาษณ์มาให้ชมกันค่ะ

ตัดเหงือกเจ็บมั้ย?

คนส่วนใหญ่มองหาทางออกด้วยการศัลยกรรมการตกแต่งเหงือกนั้น จะค่อนข้างกังวลเรื่องความเจ็บ การผ่าตัดเหงือกดูน่ากลัว คุณกิ๊งเองก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่พอเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่คลินิกคอสเดนท์ ได้พูดคุยถึงเเนวทางการรักษา เข้าใจกระบวนที่คลินิกทันตกรรมคอสเดนท์ ทำให้เรารู้สึกว่าว่าตัดเหงือกไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

ตัดเหงือกเจ็บมั้ย? คุณกิ๊งกับความรู้สึกหลังผ่าตัด

ก่อนจะเริ่มผ่าตัดก็กลัวเหมือนกัน เพราะเราเป็นคนที่กลัวเจ็บมาก ตอนเป็นแผลร้อนในยังรู้สึกเจ็บเลย เเล้วต้องมีแผลหลังผ่าตัดเราจะขนาดไหน แต่พอเข้าไปในห้องผ่าตัด คุณหมอพูดกับเรา อธิบายขั้นตอนต่างๆทำให้เราคลายความวิตกกังวลลง

จากนั้นคุณหมอแต้มยาชาก่อน เเละค่อยฉีดยาชา ระหว่างที่อยู่ในห้องผ่าตัดคือไม่เจ็บเลยจริงๆ

รีวิวการตัดเหงือก
ภาพการเปรียบเทียบรอยยิ้มของคุณกิ๊งก่อนและหลังการทำศัลยกรรมตกแต่งเหงือก
รีวิวการตัดเหงือก
ภาพก่อนและหลังของการทำการตกแต่งเหงือกของคุณกิ๊ง

รู้สึกชีวิตดีมากจริงๆ กิ๊งสามารถยิ้มเเละหัวเราะได้เต็มที่เลย ถ่ายรูปไว้เยอะมาก เรารู้สึกว่ารอยยิ้มของเราเปลี่ยนไปเลย ยิ่งกลับไปดูรูป Before เเล้ว เป็นปลื้มมากๆ

เคสตัดเหงือกกับการดูแลแผลหลังผ่าตัด

อีกหนึ่งเคสคนไข้ผ่าตัดเหงือกที่เรานำมาฝาก คือ คุณกิ๊ก ทำงานในสาย Marketing ในตำแหน่ง Senior marketing executive ที่ต้องพบปะติดต่อประสานงานกับคนหลายๆฝ่าย

ปัญหาของคุณกิ๊กคือ…
“ เป็นคนที่รู้สึกว่ายิ้มไม่สวย ยิ้มแล้วไม่มั่นใจ ยิ้มแล้วเห็นเหงือกเยอะ ก็เลยรู้สึกไม่มั่นใจเวลาถ่ายรูป ตั้งแต่จำความได้ ตั้งแต่เด็กๆโดนเพื่อนล้อเรื่องนี้หนักมาก (ลากเสียงยาว) เพราะตอนนั้นฟันเหยิน เพราะยังไม่ได้จัดฟัน แล้วมารวมกับเหงือกที่มันเยอะอีก พอมารวมกันเลยรู้สึกว่า ฉันจะไม่ยิ้ม ไม่ชอบตัวเองเวลายิ้ม โดนเพื่อนล้อตลอด รู้สึกเลยว่าทำไมต้องมาล้อด้วย ไม่ชอบ!!! ”

เหงือกเยอะ ปรึกษา ตัดเหงือก ก่อน หลัง
ภาพเปรียบเทียบ before/after
เหงือกเยอะ

แชร์ความรู้สึกก่อนตัดเหงือก

เหงือกเยอะ ปรึกษา ตัดเหงือก
ปรึกษาและออกแบบรอยยิ้มกับคุณหมอ

“ เมื่อเข้ามาพบแพทย์ก็ได้มีการตรวจเช็คภายในช่องปาก สุขภาพเหงือก เอกซเรย์ และได้พูดคุยกับคุณหมอ โดยคุณหมอได้ถ่ายภาพทั้งทั้งด้านหน้า หน้าข้าง และ 45องศา เพื่อเป็นข้อมูลในการทำศัลยกรรมตกแต่งเหงือก และสอบถามถึงความต้องการของเราว่า รอยยิ้มแบบไหนที่เราอยากได้ และเราจะพอใจที่สุด

ตัดเหงือก ศัลยกรรมตกแต่งเหงือก
เทคนิคการผ่าตัดเหงือกเพื่อให้ตรงตามแนวทางที่ออกแบบ
หมออธิบายเรื่องเหงือก
ทีมทันตแพทย์วิเคราะห์เคสการตัดเหงือกของคุณกิ๊ก

“ก่อนเข้าห้องผ่าตัดก็ไม่รู้สึกกลัวเลยนะ แค่ตื่นเต้นกับการเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มใหม่เท่านั้นเอง พอเข้าไปข้างในคุณหมอก็เอาภาพเหงือกของเราที่คุณหมอออกแบบรอยยิ้มจากการศัลยกรรมตกแต่งเหงือกมาให้เราดูว่าจะออกมาประมาณนี้นะ ยิ่งรู้สึกตื่นเต้นเข้าไปอีก หลังจากนั้นคุณหมอก็ฉีดยาชา ขั้นตอนนี้คุณหมอมือเบามาก ไม่รู้สึกเจ็บเลย หลังจากยาชาออกฤทธิ์ก็เข้าสู่การผ่าตัด บอกตรงๆเลยว่าเราไม่รู้สึกเจ็บเลย ชิวมาก”

ตัดเหงือก ศัลยกรรมตกแต่งเหงือก
ระหว่างการผ่าตัดที่คลินิกทันตกรรมคอสเดนท์สาขาสยาม

ตัดเหงือกปวดแผลมั้ย? ต้องตัดไหมรึป่าว?

cosdent by slc services ทำฟัน ตัดเหงือก
เปรียบเทียบก่อน-หลังผ่าตัดเหงือกโดยคุณกิ๊ก

หลังจากศัลยกรรมตกแต่งเหงือกเสร็จแล้ว ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม. คุณหมอก็บอกวิธีดูแลตัวเองและนัดมาตัดไหมในอีก 7 วันต่อมา หลังจากทำไม่ได้รู้สึกปวดแผล สามารถกินอาหารได้ตามปกติ คือใช้ชีวิตได้ปกติทุกอย่างจริงๆ มีระวังแต่ตอนแปรงฟันวันแรกเท่านั้นเอง หลังจากยิ้มสวย ยิ้มไม่เห็นเหงือกแล้วคุณหมอก็แนะนำให้ฟอกฟันขาวด้วยเทคโนโลยีแสง Cool light (คลิกเพื่อชมรายละเอียด) ซึ่งใช้เวลาทำเพียงไม่นานและเห็นผลทันที

หลังจากที่ทำแล้วนอกจากรอยยิ้มสวยๆก็ฟันขาวๆนี่แหล่ะที่ทำให้แฮปปี้ แต่ที่ประทับใจสุดๆเลยคือรอยยิ้มของเราเปลี่ยนไปจริงๆ

ตัดแต่งเหงือก
เหงือกเยอะ
ความแตกต่างของรอยยิ้มก่อนและหลังการตัดเหงือก จะเห็นได้ว่ารอยยิ้มเเละฟันดูสมส่วนมากขึ้น
“ตอนแรกๆก็ไม่ชินนะ แต่พอเรายิ้มแล้วถ่ายรูป รู้สึกเลยว่าเรายิ้มสวยขึ้น ไม่เห็นเหงือกเยอะอย่างที่ผ่านมาแล้ว ที่นี้ไม่ว่าจะเซลฟี่หรือมีคนถ่ายให้ก็เป๊ะเวอร์ มั่นใจสุดๆไปเลยค่ะ”

สิ่งที่อยากบอกถึงคนที่มีปัญหาเดียวกันอยากตัดเหงือกแต่กลัวเจ็บ

รีวิวการตัดเหงือก
ยิ้มสดใสมั่นใจถ่ายรูปมุมไหนก็สวยสไตล์คุณกิ๊ง

“ตอนเป็นร้อนในยังเจ็บกว่า หลังผ่าตัดเสร็จเรากินข้าวได้ พูดได้ตามปกติ แต่งหน้า ถ่ายรูปเซลฟี่ได้ปกติเลยค่ะ ไม่ได้บวมหรือเจ็บเหมือนอย่างที่เราเก็งไว้ตอนแรก”

                                                        คุณกิ๊ง

review ตัดเหงือก คุณกิ๊ก
คุณกิ๊กกับรอยยิ้มที่มั่นใจหลังตัดเหงือก

“ขอบคุณคุณหมอที่ Cosdent by SLC มากๆ ที่เปลี่ยนแปลงรอยยิ้มของคนเหงือกเยอะให้เป็นรอยยิ้มที่สดใส จากคนที่มีบุคลิก ดูนิ่งๆ หยิ่งๆ ไม่ค่อยยิ้มกลับกลายเป็นคนที่ดูเป็นมิตรมากขึ้น จะติดต่อประสานงานกับคนมากมายก็สามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ”

                                                     คุณกิ๊ก

คลินิกทันตกรรมคอสเดนท์ขอขอบคุณคนไข้ที่วางใจให้เราดูเเลรอยยิ้มของคุณ กลับมายิ้มได้อย่างมั่นใจได้อย่างที่ต้องการ สำหรับใครที่มีปัญหาเหงือกเยอะ สนใจผ่าตัดเหงือก อยากเข้ามาปรึกษากับทีมทันตแพทย์หรือหากมีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลยนะคะ

บทความนี้เขียนขึ้นโดยทีมงานของคลินิกทันตกรรม COSDENT โดยบทความได้ส่งทีมทันตแพทย์ดูรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว

COSDENT Smile Design

dr santirach kiattivejsoonthorn dr dan

ท.พ. สันติราช เกียรติเวชสุนทร

ทันตแพทย์ / Dentist

คุณหมอ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เรื่องของออกแบบรอยยิ้ม เพื่อลดปัญหาความไม่มั่นใจ ให้กลายเป็นยิ้มที่สวยงามในแบบที่คนไข้ต้องการ ที่มีความเหมาะสม อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยการออกแบบและการดูแลสุขภาพฟันให้สมบูรณ์ โดยทุกๆรอยยิ้มเกิดขึ้นจาก ความเข้าใจของคนไข้ รวมถึง ทีมทันตแพทย์ทุกๆท่าน และทีมเจ้าหน้าที่ทุกๆคน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 093-882-3536
cosdent สาขา พระรามเก้า (คลิกดูรายละเอียดสาขา)
tel: 064-592-4928 
line : @cosdent

Add us on Line Messenger

บทความที่เกี่ยวข้อง

อายุเยอะ จัดฟัน ทำวีเนียร์ ได้ไหม

เคล็ดลับ คืนความสาว ให้หน้าอ่อนกว่าวัย
แชร์ประสบการณ์ตรง กับเทคนิค 2 ขั้นตอน
วีเนียร์ และ จัดฟันใส invisalign

Scroll to Top