5 วิธีดูแลฟันให้ยิ้มสวย เคล็ดลับฟันสวย ที่ทุกคุณทำได้

วิธีดูแลฟันให้ยิ้มสวย 5 ขั้นตอนที่คุณเองสามารถทำได้ เทคนิคเพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้ม ที่ทุกๆคนสามารถทำได้

เรื่องรอยยิ้ม ต้องยอมรับว่า เป็นเหมือนกับประตูของหัวใจในการทำให้คนที่พูดคุยด้วย รู้สึกประทับใจ เพราะ คนเราเมื่อแรกเจอกัน โดยยังไม่รู้จักกันนั้น สิ่งที่เป็นสื่อสารทำให้รู้สึกถึงความเป็นมิตร หรือ การบอกความรู้สึกที่ง่ายที่สุด ก็เป็นเรืองของ รอยยิ้ม คุณรู้มั้ยว่า เรื่องของการมีรอยยิ้มที่สวยงาม คือ เรื่องของการ ดูแลฟันอย่างถูกวิธี มาตรวจดูว่า ใน 5 ขั้นตอนการดูแลฟันให้สวยงาม คุณทำแบบไหน หรือ แบบไหนที่ยังไม่ได้ทำบ้าง

วิธีดูแลฟันให้ยิ้มสวย
วิธีดูแลฟันให้ยิ้มสวย

5 วิธีดูแลฟันให้ยิ้มสวย

ขั้นตอนง่ายๆ ทำได้ชัวร์ สู่การเป็นผู้หญิงยิ้มสวย มีเสน่ห์น่ามองกันค่ะ

ขั้นตอนง่ายๆ ทำได้ชัวร์ สู่การมีรอยยิ้มสวย มีเสน่ห์น่ามองกันค่ะ

1. การแปรงฟัน

ใช่ค่ะคุณอ่านไม่ผิด การแปรงฟัน นี่แหล่ะค่ะ เป็นวิธีการดูแลฟันง่ายๆที่เราทุกคนต้องทำอยู่แล้ว แต่กระบวนการแปรงฟันตะหากที่เป็นกุญแจสำคัญ

การแปรงฟันที่ถูกต้องนั้น ควรวางแปรงสีฟันให้อยู่ระหว่าง เหงือก และ ฟัน ค่อยๆขยับแปรงเบาๆ แล้วปัดลง เพื่อทำความสะอาดบริเวณเหงือกที่มีเศษอาหารและแบคทีเรียนะคะ

(ดูจากภาพประกอบด้านล่าง)

ขั้นตอนการแปรงฟัน
ขั้นตอนการแปรงฟัน

การแปรงฟันที่ถูกต้องไม่ควรแปรงฟันแรงและแปรงแค่บริเวณฟันนะคะ และที่สำคัญขนแปรงควรมีความอ่อนนุ่มและเล็กเพื่อทำความสะอาดได้ดีค่ะ อีกหนึ่งเคล็ดลับนะคะ ไม่ควรแปรงฟันหลังจากรับประทานอาหารเสร็จทันทีเพราะจะทำให้เคลือบฟันถูกทำลายได้ค่ะ

วิธีดูแลฟันด้วยการแปรงฟันถูกวิธี
วิธีดูแลฟันด้วยการแปรงฟันถูกวิธี

2.การใช้ไหมขัดฟัน

วิธีดูแลฟันด้วยไหมขัดฟัน dental floss ข้อนี้สำคัญมากขีดเส้นใต้หนาๆไว้เลย เพราะการแปรงฟันอย่างเดียวนั้นทำความสะอาดไม่พอค่ะ การใช้ไหมขัดฟันจะช่วยขจัดเศษอาหารบริเวณซอกฟันทำให้เหงือกสุขภาพดีและไม่เป็น โรคเหงือกอักเสบ ซึ่งเป็นที่มาของกลิ่นปากอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วสาวๆต้องรีบไปหาซื้อไหมขัดฟันด่วนเลยค่ะ

แนะนำอ่าน อยากฟันสวย เหมือนฟันนางงามทำยังไง

วิธีดูแลฟันด้วยการใช้ไหมขัดฟัน
วิธีดูแลฟันด้วยการใช้ไหมขัดฟัน

3.หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้ฟันไม่สวย

อาหารที่เรากินไปทุกวันนี่แหล่ะค่ะ ตัวการทำให้ฟันเป็นคราบ ทั้งเครื่องดื่มชา กาแฟ ไวน์ หรือแม้กระทั้งการสูบบุหรี่ เทคนิคทำให้ฟันไม่เกิดคราบคือ การใช้หลอดดูดน้ำ เพื่อลดการปะทะของของเหลวกับแนวฟันโดยตรงจากการดื่ม

ดูเคล็ดลับเสริม เทคนิคการทำให้ฟันกลับมาขาว สดใส ภายใน 15 นาที ด้วยการทำ Airflow»

สาเหตุฟันเหลือง
สาเหตุฟันเหลือง

และรับประทานอาหารที่ช่วยขัดฟันโดยธรรมชาติ เช่น แอปเปิ้ล สตอเบอร์รี่ เป็นต้น และถ้าใครอยากยิ้มแบบมั่นใจสุดๆ การฟอกฟันเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ฟันของคุณขาวค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบว่ามีสิทธิพิเศษในช่วงนี้หรือเปล่านะคะ
ดูสิทธิพิเศษรายการต่างๆ

4.ไม่ใช้ฟันเป็นที่เปิดขวด ลีกเลี่ยงกับใช้ฟันกัดของแข็ง

ถึงแม้ฟันเราจะแข็งแรงแค่ไหน แต่การกัด แทะของที่มีลักษณะแข็งก็ทำให้ฟันเราเสียหายได้ เช่น การใช้ฟันเปิดฝาขวดน้ำอัดลม การเคี้ยวน้ำแข็ง พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้ฟันแตก บิ่นหรือหักได้ค่ะ

ฟันบิ่นใช้ฟันกัดของแข็งเกินไป
ใช้ฟันกัดของแข็งเกินไป

5.พบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพฟันทุกๆ 6 เดือน

หมอฟันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หลายคนอาจจะรู้สึกว่าหมอฟันน่ากลัวเหลือเกินจึงไปยอมไปหาหมอฟันจนกว่าจะปวดฟัน ใครที่คิดแบบนี้เปลี่ยนความคิดนี้เลยค่ะ เพราะการมาหาหมอฟันทุกๆ 6 เดือนเพื่อตรวจเช็คสุขภาพฟันจะช่วยป้องกันฟันผุและเป็นปัญหาการสูญเสียฟันในที่สุด

พบหมอฟันเป็นประจำ
พบหมอฟันเป็นประจำ

สรุป เทคนิคดูแลให้ยิ้มของคุณสวย อย่างยาวนานและถูกวิธี

นี่เป็นเคล็ดลับง่ายๆที่จะดูแลฟันให้เป็นผู้หญิงยิ้มสวยกันค่ะ แต่ถ้าใครที่ไม่มั่นใจเรื่องรอยยิ้มสามารถเข้ามาปรึษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คลินิกทันตกรรม Cosdent by SLC ทั้งสาขาทองหล่อและสาขาสยามสแคววัน ชั้น 6 ได้เลยนะคะ

บทความนี้เขียนขึ้นโดยทีมงานของคลินิกทันตกรรม COSDENT by SLC โดยบทความได้ส่งทีมทันตแพทย์ดูรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว


COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

Oravadee Kiattivejsoonthorn
ทพญ. อรวดี เกียรติเวชสุนทร
ท.พ.ญ. อรวดี เกียรติเวชสุนทร

ทันตแพทย์ / Dentist

คุณหมอ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เรื่องของออกแบบรอยยิ้ม เพื่อลดปัญหาความไม่มั่นใจ ให้กลายเป็นยิ้มที่สวยงามในแบบที่คนไข้ต้องการ ที่มีความเหมาะสม อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยการออกแบบและการดูแลสุขภาพฟันให้สมบูรณ์ โดยทุกๆรอยยิ้มเกิดขึ้นจาก ความเข้าใจของคนไข้ รวมถึง ทีมทันตแพทย์ทุกๆท่าน และทีมเจ้าหน้าที่ทุกๆคน


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 093-882-3536
cosdent สาขา พระรามเก้า (คลิกดูรายละเอียดสาขา)
tel: 064-592-4928 
line : @cosdentbyslc

เพิ่มเพื่อน
Scroll to Top