11 สัญญาณรัก ที่บ่งบอกว่า ผู้ชายกำลังตกหลุมรักคุณ

สัญญาณรักที่บ่งบอกว่าผู้ชายกำลังตกหลุมรักคุณ ดูยังไง สังเกตยังไง ให้เรารู้ จะได้รับกับสถานการณ์ได้ทันท่วงที ไม่นก ไม่โดนหลอก หรือไม่พลาดขบวนความรัก

เมื่อผู้หญิงสนใจผู้ชายคนหนึ่งเป็นพิเศษ สิ่งหนึ่งที่อยากรู้มากที่สุดก็คือ เขาคนนั้นรู้สึกกับเรายังไง หรือถ้าผู้ชายรักเราดูยังไงได้บ้าง เพราะธรรมชาติส่วนใหญ่ของผู้ชายก็คือไม่ค่อยแสดงออก ทำให้เดาใจกันได้ยาก แต่เห็นนิ่งๆ เฉยๆ อย่างนี้บางครั้งก็ไม่ได้หมายความว่าผู้ชายคนนั้นไม่ได้รู้สึกดีกับเรา เพียงแต่เขาอาจจะต้องการระยะเวลาในการพัฒนาความรู้สึก แบบค่อยเป็นค่อยไป หรือจนกว่าจะแน่ใจในความรู้สึกของตัวเองก็เป็นได้

จากข้อมูลเว็บไซต์หาคู่ของอเมริกา eHarmony ทำการวิจัยหาคำตอบว่าหนุ่มสาวที่มาเจอกันและออกเดตจะต้องใช้เวลานานสักแค่ไหนที่จะตกหลุมรักกัน ผลสรุปเป็นค่าเฉลี่ยออกมาว่าผู้ชายจะใช้เวลาตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งประมาณ 88 วัน ส่วนผู้หญิงจะใช้เวลานานกว่าคือ 134 วัน และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ มีการทำแบบสอบถามเกี่ยวกับรักแรกพบ ผลออกมาว่าผู้ชายเชื่อเรื่องรักแรกพบมากถึง 72% ขณะที่ผู้หญิงเชื่อเรื่องนี้ 61% นั่นก็หมายความว่าผู้ชายให้ความสำคัญกับความประทับใจแรกมากกว่าผู้หญิงและต้องใช้ระยะเวลากว่าจะเผยความรู้สึกที่แท้จริง

11 สัญญาณรักที่บ่งบอกว่าผู้ชายกำลังตกหลุมรักคุณ ความรัก Cosdent

วิธีบอกรักโดยไม่พูดจากผู้ชาย 11 แบบดูอย่างไร

ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถรับรู้ความรู้สึกของผู้ชายได้เลย เพราะแม้ว่าเขาจะไม่พูด แต่เราก็ยังสามารถสังเกตจากสัญญาณต่างๆ ที่เขาแสดงออกมาให้เห็นได้ มาดูกันว่าอาการที่แสดงว่าผู้ชายรักนั้นมีสัญญาณอะไรบ้าง

สรุปหัวข้อสำคัญมาให้ค่ะ
 1. 1) วิธีบอกรักโดยไม่พูดจากผู้ชาย 11 แบบดูอย่างไร
 2. 2) วิธีบอกรักโดยไม่พูดจากผู้ชาย 11 แบบดูอย่างไร
  1. 2.1) แสดงออกว่ารู้สึกประทับใจในรอยยิ้มหรือชื่นชมกับรอยยิ้มของคุณ
  2. 2.2) ข้อมูลผู้ลงทะเบียน
  3. 2.3) ถ่ายรูปให้คุณหมอประเมินด้วยค่ะ
  4. 2.4) เขาสนใจเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของคุณ
  5. 2.5) เขามักจะหาโอกาสมาอยู่ใกล้ ๆ คุณเสมอ
  6. 2.6) สัมผัสคุณแบบไม่ตั้งใจ
  7. 2.7) ให้ความสนใจที่จะพูดคุยกับคุณ
  8. 2.8) พยายามที่จะใช้เวลาร่วมกับคุณ
  9. 2.9) เริ่มเปิดใจและอยากจะแบ่งปันอารมณ์ความรู้สึกกับคุณ
  10. 2.10) เขาเริ่มรวมคุณไว้ในการวางแผนอนาคต
  11. 2.11) เขาแสดงความรักกับคุณผ่านการสัมผัสทางกายมากขึ้น
  12. 2.12) เขาให้ความสำคัญกับความต้องการของคุณเป็นลำดับต้นๆ
  13. 2.13) เขาบอกรักและแสดงความรักต่อคุณอย่างเปิดเผย
 3. 3) บทสรุป สัญญาณการบอกรัก โดยไม่พูดจากผู้ชาย ต้องดูยังไงบ้าง

วิธีบอกรักโดยไม่พูดจากผู้ชาย 11 แบบดูอย่างไร

11 สัญญาณรัก ภาพอธิบายหัวข้อ 1 แสดงออกว่ารู้สึกประทับใจในรอยยิ้ม สนใจกิจวัตรของคุณ

แสดงออกว่ารู้สึกประทับใจในรอยยิ้มหรือชื่นชมกับรอยยิ้มของคุณ

ต้องบอกว่านี่คือจุดเริ่มต้นของความรู้สึกดีๆ ผู้หญิงหลายคนอาจไม่รู้ว่า รอยยิ้มมีเสน่ห์ดึงดูดใจผู้ชายได้มากที่สุด งานวิจัยมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียพบว่า รอยยิ้มของผู้หญิงคือสิ่งที่ดึงดูดใจผู้ชาย และรอยยิ้มยังแสดงออกถึงความมั่นใจในตัวเองและการมองโลกในแง่ดี ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผู้ชายชื่นชอบ ดังนั้นถ้าเขาเอ่ยปากชื่นชมรอยยิ้มของคุณ หรือเพียงแค่มองรอยยิ้มแบบหยุดสายตา นั่นหมายความว่าเขารู้สึกประทับใจคุณตั้งแต่แรกเห็น และความรู้สึกดีๆ ก็เริ่มก่อตัวขึ้นแล้ว ถ้าอยากสร้างความประทับใจแรกให้กับผู้ชายสักคน ผู้หญิงเราจะมองข้ามรอยยิ้มที่สวยงาม และเต็มไปด้วยความมั่นใจไม่ได้เลย

ลงทะเบียนนัดหมาย ปรึกษาผ่านระบบ video call
กรอกข้อมูลลงทะเบียนนัดหมายเพื่อปรึกษากับทันตแพทย์ผ่านระบบ video call โดยจะมีการยืนยันและสรุปการประเมินและนัดวันกับคุณหมอ หลังจากที่ข้อมูลได้ส่งมาในระบบแล้ว
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

ข้อมูลผู้ลงทะเบียน

กรุณาใส่ข้อมูลให้ครบตามเครื่องหมาย *
กรุณากรอกชื่อจริง
กรุณากรอกนามสกุล
อีเมลที่สามารถให้คลินิกติดต่อและส่งข้อมูลถึงคุณได้
ไลน์ ID ของคุณ เพื่อใช้ในการติดต่อ
เลือกเรื่องที่ต้องการปรึกษา
กรุณาเลือกช่วงเวลาที่คนไข้สะดวกให้จนท.ติดต่อกลับ
แจ้งเวลาที่สะดวกที่จะให้จนท.ติดต่อกลับ

ถ่ายรูปให้คุณหมอประเมินด้วยค่ะ

รูปถ่าย 4 รูป ตามขั้นตอนด้านบน
Click or drag files to this area to upload. You can upload up to 4 files.
บนมือถือใช้นิ้วแตะที่รูปกล่อง และเลือกรูปที่คุณถ่ายไว้ 4 รูป เมื่อครบแล้วกดยืนยัน

เขาสนใจเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นกิจวัตรที่เกี่ยวกับความชื่นชอบส่วนตัว รายละเอียดของการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ไปจนถึงให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพของคุณเป็นพิเศษ แม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น คุณบ่นเรื่องฟันเขาก็จะกระตือรือร้นที่จะหาข้อมูล แนะนำทันตแพทย์ หรือการทำทันตกรรมที่เหมาะสมเพื่อให้คุณรู้สึกดีมากขึ้น และยังพร้อมที่จะสละเวลาส่วนตัวพาคุณไปพบทันตแพทย์ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการรักษาที่ดีที่สุด เป็นสัญญาณว่า เขาพร้อมที่จะดูแลและใส่ใจคุณเป็นพิเศษ

เขามักจะหาโอกาสมาอยู่ใกล้ ๆ คุณเสมอ

เรียกว่าหันไปทางไหนก็มักจะเจอกับผู้ชายคนนี้ได้ตลอด ในช่วงแรกเขาอาจจะทำเป็นเนียนๆ ว่าเจอกันโดยบังเอิญ แต่นานวันเข้า เขาก็จะมาอยู่ใกล้ๆคุณแบบเป็นธรรมชาติ เป็นการแสดงออกกลายๆว่า เขาไม่อยากให้คุณห่างสายตา

11 สัญญาณรัก ภาพอธิบายหัวข้อ 2

สัมผัสคุณแบบไม่ตั้งใจ

ผู้ชายเวลาอยู่ใกล้คนที่ชอบมักต้องการที่จะสัมผัส ถ้าไปอยู่ในที่ที่มีคนเยอะๆ แล้ว เขามักจะเผลอจับมือหรือปัดมือมาโดนเรา หรือไม่ก็ลูบหัว จับผม นี่เป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าเขารู้สึกชอบเรามากๆ รู้สึกดีเมื่อได้สัมผัสและอยู่ใกล้ หากรู้สึกว่าสัมผัสของเขานั้นให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย เข้าข้างตัวเองไว้ก่อนเลยว่า ผู้ชายกำลังสนใจเราอยู่

ให้ความสนใจที่จะพูดคุยกับคุณ

ฟังสิ่งที่คุณพูดอย่างตั้งใจและมีส่วนร่วมในการสนทนากับคุณ แล้วถ้าขณะที่กำลังเล่าเรื่องอะไรอยู่ เขาเอียงตัวเข้ามาหาเรา แบบสนใจอยากฟังมากๆ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Body Language บอกว่าเป็นอาการที่คนเรามักแสดงออกมาแบบไม่รู้ตัว เมื่อรู้สึกสนใจบางอย่างมากๆ ซึ่งสัญญาณภาษากายนี้แปลได้ว่า เขาชอบคุณ

พยายามที่จะใช้เวลาร่วมกับคุณ

หากคุณรู้สึกได้ว่า เขาพยายามจะหาเวลามาพบคุณไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหน หรือหากคุณเอ่ยปากเรื่องกิจกรรมวันหยุด เขาก็มักจะขอมามีส่วนร่วมด้วยเสมอ ถือเป็นสัญญาณหรืออาการแสดงว่าผู้ชายรัก หรือเขารู้สึกว่า คุณดึงดูดใจหรือหลงใหลในตัวคุณมากขึ้น

เริ่มเปิดใจและอยากจะแบ่งปันอารมณ์ความรู้สึกกับคุณ

เมื่อความรู้สึกของเขาที่มีให้คุณมาถึงขั้นนี้ ก็หมายความว่า เขาชัดเจนกับตัวเองแล้วว่าคุณคือคนที่ใช่ คนที่เขารู้สึกไว้ใจจนอยากแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวด้วย ที่สำคัญคือต้องการเปิดใจให้คุณทำความรู้จักตัวตนจริงๆ ว่าอารมณ์ความรู้สึกข้างในของเขาเป็นอย่างไร

11 สัญญาณรัก ภาพอธิบายหัวข้อ ภาพ 3 วางแผนอนาคต แสดงความรัก ให้ความสำคัญ บอกรัก

เขาเริ่มรวมคุณไว้ในการวางแผนอนาคต

วิธีหนึ่งที่จะทำให้รู้ได้ว่า เขาคือผู้ชายที่รักเราจริงก็คือ เขามีภาพเราอยู่ร่วมในอนาคต ลองสังเกตดูเลยว่าหากเขามีแผนที่จะทำอะไรในอนาคตแล้วเขาบอกเล่าให้เราฟัง พร้อมทั้งยังมีเราร่วมอยู่ในแผนนั้นด้วย เช่น บ้านในฝันที่มีเราอยู่ในนั้น หรือการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน อาจเป็นสัญญาณกลายๆว่า เขาเห็นคุณเป็นหุ้นส่วนชีวิตในระยะยาว และเขามองถึงความสัมพันธ์ที่จริงจัง

เขาแสดงความรักกับคุณผ่านการสัมผัสทางกายมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการกอด หรือการจูบ ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงออกถึงความรักอย่างลึกซึ้ง และถ้าการจูบของเขาให้ความรู้สึกที่อบอุ่นอ่อนโยน ขณะจูบมองสบตาคุณ พร้อมกับยิ้มให้ด้วยความจริงใจ ก็อาจเป็นสัญญาณว่า เขารู้สึกผูกพันทางอารมณ์กับคุณเป็นอย่างมาก

เขาให้ความสำคัญกับความต้องการของคุณเป็นลำดับต้นๆ

ถ้าถามว่าผู้ชายทำอะไรเมื่อรู้สึกรักผู้หญิง ดูได้จากความพยายามจะสนองความต้องการของคุณเพื่อทำให้คุณมีความสุข นี่เป็นสัญญาณที่บอกว่าผู้ชายรักเราด้วยใจจริง เพราะความสุขของเราก็คือความสุขของเขาด้วย

เขาบอกรักและแสดงความรักต่อคุณอย่างเปิดเผย

เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่า เขามีความรู้สึกที่ดีต่อคุณเป็นอย่างมาก และคุณคือผู้หญิงที่จะเป็นคู่ชีวิต ที่เขาพร้อมจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในระยะยาว

บทสรุป สัญญาณการบอกรัก โดยไม่พูดจากผู้ชาย ต้องดูยังไงบ้าง

ถ้าพบสัญญาณทั้ง 11 ข้อนี้ มั่นใจได้เลยว่า ผู้ชายคนนั้นกำลังหลงรักคุณอยู่อย่างแน่นอน และเขาคือผู้ชายที่รักเราจริงด้วย แต่หากคุณกำลังอยู่ในช่วงสร้างความประทับใจ บอกเลยว่าเคล็ดลับอยู่ที่รอยยิ้มที่สวยงามและความมั่นใจเต็มร้อย ซึ่งถ้ากังวลในรอยยิ้มอยู่ อย่าให้ปัญหายิ้มไม่สวย ฟันไม่ขาว หรือกลิ่นปาก ทำให้คุณขาดความมั่นใจเมื่อต้องใกล้ชิดกันมากขึ้น

คลินิกคอสเดนท์พร้อมช่วยเหลือและให้คำแนะนำทันตกรรมเพื่อความงามที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย มาเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มให้สดใสมั่นใจ ให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

พบบทความที่น่าสนใจอื่นๆ

ติดต่อคลินิก

ดูรายละเอียดเพื่อติดต่อคลินิกและนัดเข้ามาปรึกษา และ แก้ไขรอยยิ้มของคุณ

บทความนี้เขียนขึ้นโดยทีมงานของคลินิกทันตกรรม COSDENT by SLC โดยบทความได้ส่งทีมทันตแพทย์ดูรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว


COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

Oravadee Kiattivejsoonthorn
ทพญ. อรวดี เกียรติเวชสุนทร
ท.พ.ญ. อรวดี เกียรติเวชสุนทร

ทันตแพทย์ / Dentist

คุณหมอ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เรื่องของออกแบบรอยยิ้ม เพื่อลดปัญหาความไม่มั่นใจ ให้กลายเป็นยิ้มที่สวยงามในแบบที่คนไข้ต้องการ ที่มีความเหมาะสม อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยการออกแบบและการดูแลสุขภาพฟันให้สมบูรณ์ โดยทุกๆรอยยิ้มเกิดขึ้นจาก ความเข้าใจของคนไข้ รวมถึง ทีมทันตแพทย์ทุกๆท่าน และทีมเจ้าหน้าที่ทุกๆคน


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 093-882-3536
cosdent สาขา พระรามเก้า (คลิกดูรายละเอียดสาขา)
tel: 064-592-4928 
line : @cosdentbyslc

เพิ่มเพื่อน
Scroll to Top