อยากยิ้มสวย ไม่ยาก วิธีเพิ่มเสน่ห์ ด้วยรอยยิ้ม

อยากยิ้มสวย อยากดูดี กับ วิธีเพิ่มเสน่ห์ด้วยรอยยิ้ม คุณคิดเหมือนกันมั้ยว่า ในปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเป็น เพศหญิง หรือ เพศชาย การมีรอยยิ้มที่สวยงาม เป็นเรื่องที่ใครๆก็อยากมี ไม่ต้องแบ่งเพศกันว่า เพศไหนอยากมี จริงมั้ยคะ

อยากยิ้มสวย
ยิ้มสวย ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

คลินิกทันตกรรม Cosdent by SLC นำ วิธีเพิ่มเสน่ห์ ด้วยรอยยิ้ม เอามาให้ลองเช็คกัน จะได้ลองดูว่าคุณเองเข้าข่ายแบบไหนบ้าง

วิธีเพิ่มเสน่ห์ ด้วยรอยยิ้ม

1. ยิ้มโชว์ฟันขาวสะอาด

แน่นอนค่ะเรื่องความสะอาด ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เห็นด้วยใช่มั้ยค่ะ

ฟอกสีฟัน
วิธีฟอกสีฟัน

การที่เราจะมีฟันขาวสะอาดและสุขภาพดีนั้นนออกจากจะต้องแปรงฟันอย่างถูกวิธีแล้ว การใช้ไหมขัดฟัน ก็เป็นสั่งที่จำเป็นมากๆนะคะ เพราะการแปรงฟันอย่างเดียวทำความสะอาดไม่เพียงพอ อาจส่งผลให้ฟันผุ การไมม่พบแพทย์ เป็นปรระจำ ทุกๆ 6 เดือน ก็สร้างปัญหาได้เช่นกัน

อย่างน้อยที่สุด การตรวจจะช่วยลดปัญหาจากหนักเป้นเบาได้ ขูดหินปูน และ การทำ Airflow ขจัดคราบบนผิวฟัน ถือเป็นทางเลือกที่ช่วยได้เยอะมากๆคะ

โดยถ้าอยากจะให้ฟันคุณขาว แบบยิ้มแล้วคนต้องทัก ก็เพียงไป ฟอกสีฟัน เพื่อให้ยิ้มคนเป็นที่จดจำ เพิ่มความมั่นใจได้ง่ายภายใน 45 นาทีค่ะ

อ่านแล้วก็ อย่าลืมไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพฟันทุกๆ 6 เดือนนะคะ

วิธีป้องกันฟันผุ
วิธีป้องกันฟันผุ ด้วยการใช้ไหมขัดฟัน

2.รูปร่างที่สวยงามของฟัน

การจะยิ้มให้สวยนั้นเราต้องมีความมั่นใจจากภายใน บางครั้งรูปฟันที่ไม่สวยงามอาจทำให้เรายิ้มอย่างไม่มั่นใจ ทั้งฟันแตก ฟันบิ่น ฟันซ้อน ฟันเก โอ๊ยสารพัดค่ะ

ฟันไม่สวยทำยังไงดี
ฟันไม่สวยทำยังไงดี

แต่ปัญหาเหล่านี้เราสามารถแก้ไขได้ ทั้งด้วยการจัดฟันและการทำวีเนียร์ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะวีเนียร์จะเปลี่ยนรูปฟันและสีฟันของเราให้สวยอย่างที่ใจต้องการเลยค่ะ แอบกระซิบเลยนะคะว่าดารา นางงาม หรือ เหล่า Vlogger ก็นิยมทำวีเนียร์ เพื่อช่วยให้มีรอยยิ้มที่สวยงาม และมั่นใจเช่นกัน

วีเนียร์ฟัน
วีเนียร์ ก่อนการรักษา before
วีเนียร์หลังการรักษา
วีเนียร์หลังการรักษา

3.เหงือกที่มีความสวยงาม

เมื่อพูดถึงเหงือก หลายคนอาจจะสงสัยว่าเหงือกมาเกี่ยวอะไรด้วย งั้นลองคิดภาพตามนะคะ ว่าคนที่มีเหงือกเยอะเหมือนแก้วหน้าม้าซิคะ ยิ้มมาทีเห็นแต่เหงือกหลายคนคงหมดความมั่นใจไปเลยทีเดียว นอกจะเรื่องเหงือกเยอะแล้วบางคนยังมีปัญหาเหงือกดำคล้ำอีกคนที่มีปัญหาเรื่องนี้คงไม่กล้ายิ้มให้ใครบ่อยๆใช่ไหมคะ

เหงือกเยอะทำยังไงดี
เหงือกเยอะทำยังไงดี

แต่ในปัจจุบันมีการแก้ไขปัญหาการยิ้มเห็นเหงือกเยอะด้วยการศัลยกรรมตกแต่งเหงือกทั้งการผ่าตัดและการใช้เลเซอร์ ส่วนปัญหาเหงือกดำก็แก้ไขได้ด้วยเลเซอร์เช่นเดียวกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม วิธีแก้ปัญหาเหงือกเยอะ ปมครูเบลล์ โค้ชสอนแองติ้งดารา»

ภาพตัวอย่างเคสก่อนและหลังการตัดเหงือก

เหงือกเยอะ
ก่อนการตัดเหงือก
หลังการตัดเหงือก
หลังการตัดเหงือก

จะเห็นว่าภาพตัวอย่างที่นำมาให้ดูนั้น จะเห็นได้ชัดว่ามีการเปลี่ยนแปลง รอยยิ้มที่มีความสวยงาม และ สร้างความมั่นใจให้มากขึ้นกับคนไข้ที่ได้มาทำค่ะ

สรุป 3 ขั้นตอน การเพิ่มเสน่ห์ด้วยรอยยิ้ม

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 3 ขั้นตอน เช็คว่าคุณมีรอยยิ้มที่เข้าแบบหรือยัง หรือพบปัญหาอยู่ การสามารถที่จะมาปรึกษา เพื่อแก้ไข และ เพิ่มเสน่ห์ให้กับรอยยิ้ม ให้ตัวคุณเองได้

ถ้าคุณเองกำลังเผชิญปัญหาอยู่ และต้องการปรึกษา สามารถติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถาม หรือ ต้องการคุยกับทีมแพทย์ ก็นัดเข้ามาได้เลยนะค่ะ

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

.ugb-71e7d6b .ugb-block-content{justify-content:center !important}.ugb-71e7d6b .ugb-button1{background-color:#41c1a5;border-radius:10px !important}.ugb-71e7d6b .ugb-button1 .ugb-button–inner,.ugb-71e7d6b .ugb-button1 svg:not(.ugb-custom-icon){color:#ffffff !important}.ugb-71e7d6b .ugb-button1:before{border-radius:10px !important}.ugb-71e7d6b .ugb-inner-block{text-align:center}

บทความนี้เขียนขึ้นโดยทีมงานของคลินิกทันตกรรม COSDENT โดยบทความได้ส่งทีมทันตแพทย์ดูรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว

COSDENT Smile Design

dr santirach kiattivejsoonthorn dr dan

ท.พ. สันติราช เกียรติเวชสุนทร

ทันตแพทย์ / Dentist

คุณหมอ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เรื่องของออกแบบรอยยิ้ม เพื่อลดปัญหาความไม่มั่นใจ ให้กลายเป็นยิ้มที่สวยงามในแบบที่คนไข้ต้องการ ที่มีความเหมาะสม อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยการออกแบบและการดูแลสุขภาพฟันให้สมบูรณ์ โดยทุกๆรอยยิ้มเกิดขึ้นจาก ความเข้าใจของคนไข้ รวมถึง ทีมทันตแพทย์ทุกๆท่าน และทีมเจ้าหน้าที่ทุกๆคน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกดูรายละเอียดสาขา) 
tel: 093-882-3536
cosdent สาขา พระรามเก้า (คลิกดูรายละเอียดสาขา)
tel: 064-592-4928 
line : @cosdent

Add us on Line Messenger
Scroll to Top