Home » Dentist Advise » Content

Content

คำแนะนำ และเกล็ดความมากมายที่เกี่ยวกับเรื่องของฟัน ที่รวบรวมทำมาให้เพื่อเป็นประโยชน์กับคนไข้และที่สำคัญคือ คุณหมอฝากมา

ยิ้มยังไงให้สวย:เผยวิธียิ้มให้สวยด้วยเทคนิคโพสถ่ายเซลฟี่

เทคนิคการเซลฟี่เผยวิธียิ้มยังไงให้สวยด้วยการฟื้นฟูฟัน ทำครอบฟัน ครอบฟัน จัดฟัน และการเคลือบฟัน รวมถึงการดูแลรอยยิ้มที่สมบูรณ์แบบในระยะยาว

อยากยิ้มสวย

อยากยิ้มสวย ไม่ยาก วิธีเพิ่มเสน่ห์ ด้วยรอยยิ้ม

วิธีการจะมียิ้มที่สวย อยากยิ้มสวย ไม่ใช่เป็นเพียงเรื่องเพ้อฝัน แต่เป็นเรื่องของความเข้าใจ รวมถึงวิธีจัดการและการดูแลว่า ฟันคุณเหมาะกับแบบไหน

11 วิธีบอกรัก โดยไม่พูดจากผู้ชาย ดูอย่างไร

วิธีบอกรักโดยไม่พูดจากผู้ชาย 11 แบบดูอย่างไร

ความรัก จะจริงหรือหลอก บอกกันลำบาก ยิ่งถ้าไม่มีการบอกให้รู้ วิธีบอกรัก ดูอย่างไร วันนี้กับ 11 วิธีบอกรัก โดยไม่พูดจากผู้ชาย ดูอย่างไร

แปรงสีฟัน กับประวัติที่มา

แปรงสีฟัน กับประวัติที่มา ที่คุณคาดไม่ถึง

แปรงสีฟัน กับประวัติที่มา ที่คุณคาดไม่ถึง แปรงสีฟัน กับประวัติที่มา ที่คุณคาดไม่ถึง มหัศจรรย์แปรงสีฟัน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าที่มาของ “แปรงสีฟัน” จะมีที่มากันแบบนี้ ถ้าให้ทายกันว่า แปรงสีฟัน มีต้นกำเนิดจากที่ไหน (toothbrush) อย่างที่ได้เกริ่นไว้ต้องแต่หัวข้อแล้วว่า แปรงสีฟัน สิ่งที่ถือได้ว่าใช้กันอยู่ทุกๆวัน แม้จะใกล้ตัวแต่จะมีซักกี่คนที่เคยรู้ว่าแปรงสีฟันของเราที่ใช้อยู่นั้นมีที่มาอย่างไร แปรงสีฟัน หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า “toothbrush” มีจุดเริ่มต้นจากในคุก ครับในคุกครับ คุณอ่านถูกต้องแล้วครับ โดยเมื่อประมาณ ค.ศ. 1770 หนุ่มชาวอังกฤษชื่อ วิลเลียม แอดดิส ( William Addis ) ประสบกับความผันผวนในชีวิตจนจากการจลาจล จนต้องระเห็จระหนไปอยู่ในคุกชั่วคราว จากการนั่งๆ นอน ๆ ระหว่างถูกจองจำทำให้เขามีเวลาที่จะคิดและทำอะไรไปเรื่อยเปื่อย จนเค้าเริ่มคิดที่จะวางแผนถึงสิ่งที่เขาจะกระทำเมื่อพ้นโทษแล้ว โดยในยุคสมัยนั้นการแปรงฟันทำได้โดยใช้เศษผ้าถูกับปากและฟันจนสะอาด เช้าวันหนึ่งขณะที่แอดดิสกำลังขัดฟันอย่างเพลิดเพลิน ทันใดนั้นความคิดหนึ่งก็ผุดขึ้นมาแอดดิสเก็บกระดูกชิ้นหนึ่งซึ่งเหลือจากอาหารเย็น ของเขามาเจาะรูเล็กๆ เรียงเป็นแนวที่ปลายด้านหนึ่ง แล้วไปออดอ้อนของขนแปรงจาก ผู้คุมมาได้จำนวนหนึ่ง เขานำมันมาตัดให้สั้นพอเหมาะแล้วยัดลงไปในรู ตรึงให้อยู่กัยที่ด้วยกาว และแล้วแปรงสีฟันอันแรกของโลกก็ได้ถูกกำเนิดขึ้น เมื่อออกจากคุก แอดดิส เริ่มธุรกิจผลิตแปรงสีฟัน โดยหาโรงงานผลิตแปรงสีฟันให้กับเค้า เค้าเริ่มจัดจำหน่ายแปรงสีฟันที่เค้าออกแบบและก็กลายเป็นมหาเศรษฐีอย่างรวดเร็ว …

แปรงสีฟัน กับประวัติที่มา ที่คุณคาดไม่ถึง อ่านรายละเอียด »

Scroll to Top