Home » Blog เทคนิคการดูแลฟัน » วีเนียร์ » อายุเยอะ จัดฟัน ทำวีเนียร์ได้ไหม รีวิวพิสูจน์แก้ฟันงุ้ม

อายุเยอะ จัดฟัน ทำวีเนียร์ได้ไหม รีวิวพิสูจน์แก้ฟันงุ้ม

อายุเยอะ จัดฟัน ทำวีเนียร์ ได้ไหม คำถามปริศนาค้างคาความรู้สึก สำหรับสาวใหญ่หลายๆคน เคลียร์ความเข้าใจเรื่อง การทำวีเนียร์ และ การจัดฟัน ว่าอายุมากเกินหลัก 4 ยังสามารถทำให้หน้าตา กลับมามีราศี คืนความสาว ให้หน้าอ่อนกว่าวัย ได้ ด้วยการทำฟัน

cosdent อายุเยอะ จัดฟัน ทำวีเนียร์
cosdent อายุเยอะ จัดฟัน ทำวีเนียร์

คืนความสาว ให้หน้าอ่อนกว่าวัย เป็นฝันสำหรับผู้หญิงมากมาย ซึ่งมีเทคนิคอยู่มากมาย ตั้งแต่เทคนิคการออกกำลังกาย การเล่นโยคะ เทคนิคการรับประทานอาหาร เทคนิคการใช้วัตถุดิบธรรมชาติมากมากมายในการบำรุงผิวพรรณ ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับที่ดี มีประโยชน์ และเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งต้องยอมรับว่าได้ผล ในหลายๆเทคนิคต้องใช้ทั้งความพยายาม เวลา และความีวินัย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นประโยชน์ที่ควรกระทำ

ซึ่งในชีวิตความเป็นจริงก็ต้องยอมรับว่า ชีวิตของคนเราเมื่ออายุมากขึ้น การออกกำลังกาย หรือ การรับประทานอาหารที่มีคุณค่า ดูแลผิวพรรณต่างๆนานา อาจจะไม่เพียงพอ หรือ ไม่สามารถทำให้ปัญหาบางอย่าง ส่วนที่เปลี่ยนไป หรือสึกหรอนั้นจะกลับมาดูดีได้เหมือนเดิมได้ทุกๆคน จริงมั้ยคะ

แต่จะมีคนรู้กี่คนกันคะว่าจริงๆแล้ว การ คืนความสวย ให้หน้าอ่อนกว่าวัย สามารถทำได้ด้วยการทำฟัน สิ่งที่จะเปลี่ยนความเข้าใจกับรูปแบบการทำฟัน หรือ ความเข้าใจผิดว่าการทำฟันนั้นสามารถทำให้คุณกลับมาสวยและเยาวว์วัยขึ้นได้

อ่านมาถึงจุดนี้ อาจจะรู้สึกว่ากำลังจะขายของหรือจะชวนเชื่ออะไร จริงแล้วเนื้อหาในวันนี้ที่เกิดขึ้น เป็นการบอกต่อความรู้สึกของคนไข้ที่มีความกังวล กลัวการทำฟัน มีอายุพอสมควร และไม่เคยรู้ว่ามาก่อนว่า การทำฟันนั้นจริงๆแล้วสามารถทำให้ย้อนวัยกลับมาสาวขึ้นได้ จนคนไข้อยากจะเล่าประสบการณ์และแชร์เทคนิคการย้อนวัย ด้วยการทำฟัน

อายุเยอะ จัดฟัน ทำวีเนียร์ ได้ รีวิวเคล็ดลับคืนความสาว

วันนี้ทางคลินิกนำข้อมูล เทคนิคเพิ่มความสวยจากคนไข้น่ารักมากกกกกก (กอไก่ล้านตัวเลยคะ) คุณแมะ มาบอกต่อประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงรอยยิ้ม เปลี่ยนยิ้มสวยย้อนวัย กับเทคนิค 2 เสต็ป ที่คลินิกทันตกรรม COSDENT by SLC 

เคล็ดลับคืนความสาว จนเพื่อนและคนรอบข้างต้องทักต้องถามว่าทำไมเด็กขึ้น สามีแอบสวีทมากขึ้น
และที่สำคัญ เธอกลับมายิ้มและมีความสุข พร้อมความมั่นใจ มาดูกันว่าเธอทำได้อย่างไร

คืนความสาว ให้หน้าอ่อนกว่าวัย
คุณแมะ คนไข้สุดน่ารัก ที่เปลี่ยนลุคให้หน้าสวยด้วยการทำวีเนียร์ และ จัดฟันใส Invisalign

สาเหตุที่ตัดสินใจมาทำวีเนียร์เพราะ

ปัญหา ฟันเล็ก ฟันสั้น และ ฟันเหลือง

ประสบการณ์จาก คุณแมะ อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มในครั้งนี้ 

จัดฟันอินวิสไลน์
ผลลัพธ์ก่อนและหลัง จัดฟันอินวิสไลน์ และวีเนียร์

คุณแมะให้พูดคุยพร้อมกับบอกความรู้สึกที่มี

สวัสดีค่ะ ชื่อแมะนะคะ อายุ 47 ปี ทำอาชีพธุรกิจส่วนตัว ต้องพบปะผู้คนเยอะมาก เข้างานสังคมตลอดเพราะสามีเป็นนักการเมืองท้องถิ่น เรื่องความสวยและรอยยิ้มจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ
“คือเรารู้สึกว่าตัวเองฟันสั้น และมีสีเหลือง”

คุณ แมะ

Video รีวิว อายุมาก จัดฟัน ทำวีเนียร์ได้ ดูผลลัพธ์หน้าเด็ก

วีดีโอการสัมภาษณ์ พร้อมบอกเล่าความรู้สึกของคุณแมะ หลังจากการย้อนวัยด้วยการจัดฟันและวีเนียร์

เห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างเลยใช่มั้ยค่ะ ส่วนตัวของคุณแมะเองเล่ารายละเอียดสาเหตุที่ตัดสินใจมาทำที่คลินิกทันตกรรมคอสเดนท์ไว้อย่างนี้คะ


อย่าลืมตรวจสอบว่ามีสิทธิพิเศษในช่วงนี้หรือเปล่านะคะ
ดูสิทธิพิเศษรายการต่างๆ


จัดฟันรอบสอง เพราะอะไร

จัดฟันแล้วฟันยังไม่สวย
ปัญหาการจัดฟันก่อนได้รับการแก้ไข

จัดฟัน รอบแรก จากคลินิกอื่นมา เป็นการ จัดฟันแบบเหล็ก( metal bracket) เมื่อจัดฟันจนเสร็จแล้วแต่ผลลัพท์คือยังไม่พอใจ เพราะรู้สึกว่าฟันล้มและงุ้มไปข้างใน ตอนนั้นใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ปีรู้สึกว่านาน จึงมาปรึษาคุณหมอที่ Cosdent by SLC

คุณหมอเห็นว่า ลักษณะรูปฟันสั้น เล็ก ยิ้มแล้วเห็นฟันน้อยและสีฟันยังไม่สวย แต่จากโครงสร้างฟันเดิมยังไม่เข้ากับรูปหน้า จึงแนะนำให้จัดฟันใสแบบ Invisalign ก่อน เพราะการ จัดฟันอินวิสไลน์ มีข้อดีคือ

คลิกอ่านบทความเรื่อง จัดฟันใส Invisalign คืออะไร

มีความใสมองไม่เห็นเครื่องมือจัดฟัน เจ็บน้อยกว่าการจัดฟันทั่วไป ใช้ระยะเวลาไม่นานและดูแลทำความสะอาดง่าย”

คือมันรวดเร็วทันใจเรา

คลิกดูรายละเอียดเรื่อง วีเนียร์คืออะไร

คุณแมะ บอกว่า ตั้งแต่ตอนปรึกษามีจอให้ดูด้วยว่าทำเสร็จแล้วจะเป็นแบบนี้นะ การจัดฟันแบบ Invisalign นอกจากจะให้ฟันสวยแบบที่ต้องการแล้วยังไม่รู้สึกเจ็บเท่ากับการจัดฟันที่เคยทำครั้งแรก ใช้ระยะเวลาไม่นานและที่สำคัญทำความสะอาดง่ายมาก

ขั้นตอนการจัดฟันแบบใส Invisalign
ขั้นตอนการจัดฟันแบบใส Invisalign
จัดฟันอินวิสไลน์ เห็นผลลัพธ์ก่อนจะเริ่มจัดฟัน
ภาพสามมิติที่ได้เห็นผลลัพธ์ก่อนจะเริ่มจัดฟัน

สาวขึ้นด้วยการ จัดฟันใส อินวิสไลน์ และ วีเนียร์

เมื่อมาถึงคลินิกคุณหมอก็จะเริ่มด้วยการพูดคุยถ่ายรูปเพื่อวิเคราะห์โครงหน้าและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เมื่อคนอายุมากขึ้นตามวัย กล้ามเนื้อริมฝีปากจะตกลงประกอบกับฟันสึกทำให้เวลายิ้มแทบจะไม่เห็นปลายฟันเลย ทำให้ดูแก่ คุณหมอจึงเริ่มตั้งแต่แก้ไขโครงฟันเพื่อนหนุนริมฝีปากยกมากขึ้น หลังจากแก้ไขโครงฟันด้วยการจัดฟันแบบ Invisalign กับคุณหมอจัดฟัน ปัญหาต่อไปที่แก้คือรูปร่างฟันและสีของฟันที่มีความเหลืองและการทำ “วีเนียร์” คือคำตอบของปัญหานี้ค่ะ

เมื่อตัดสินใจทำการ จัดฟันใส Invisalign และวีเนียร์ฟัน ทำให้มีรอยยิ้มใหม่ที่ดูเต็มมากขึ้น

จากภาพจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงทั้งของโครงสร้างฟันจากการจัดฟันแบบ Invisalign รวมทั้งรูปร่างและสีของฟันที่เปลี่ยนไป ทำให้รอยยิ้มดูเต็มมากขึ้นและมีความมั่นใจมากขึ้นด้วย

รวมภาพของคุณแมะ ก่อนทำ และ หลังทำการจัดฟันใส Invisalign และวีเนียร์

2 เสต็ป เคล็ดลับหน้าเด็ก ด้วย วีเนียร์ จัดฟันใส Invisalign
2 เสต็ป เคล็ดลับหน้าเด็ก ด้วย วีเนียร์ จัดฟันใส Invisalign
ก่อนทำวีเนยร์
ก่อนทำวีเนยร์
หลังทำวีเนียร์
หลังทำวีเนียร์
invisalign และผลการทำวีเนียร์
invisalign และผลการทำวีเนียร์
ภาพมองจากด้านข้างก่อนทำวีเนียร์
ภาพมองจากด้านข้างก่อนทำวีเนียร์
ภาพมองจากด้านข้างหลังทำวีเนียร์
ภาพมองจากด้านข้างหลังทำวีเนียร์

เห็นภาพทั้งหมดแล้ว รูกสึกมั้ยค่ะว่าคุณแมะดูเด็กลง แถมยังเล่าให้ฟังอีกว่า

มีแต่คนทัก ทำอะไรมา หน้าเด็กขึ้น โดยเฉพาะ คุณสามี

เคล็ดลับหน้าเด็กด้วย วีเนียร์ จัดฟันใส Invisalign
เคล็ดลับหน้าเด็กด้วย วีเนียร์ จัดฟันใส Invisalign

หลังจากทำวีเนียร์แล้วไปออกงาน มีคนถามเยอะมากว่าไปทำอะไรมา หน้าดูเด็กลง คือไม่มีใครสงสัยที่ฟันแต่ภาพรวมคือเราดูดีขึ้น เราเลยแอบกระซิบว่าไปทำวีเนียร์มา มีหลายคนสนใจอยากทำบ้าง พอออกงานฟันขาวแล้วอยากใส่ชุดไหนทาลิปสีอะไรก็ได้สวยทุกสี และที่สำคัญสามีปลื้มมาก เมื่อก่อนโทรศัพท์คุยกันตอนนี้ต้องวีดีโอคอลเท่านั้นต้องเห็นหน้าด้วย

คุณ แมะ เล่าไป ยิ้มไป
invislaign และ การทำวีเนียร์
invislaign และ การทำวีเนียร์

สุดท้ายอยากขอบคุณคุณหมอที่แนะนำทั้งการจัดฟันแบบ Invisalign ที่สบายและรวดเร็ว และยังแนะนำให้ทำวีเนียร์เพื่อเปลี่ยนรอยยิ้มให้สวยแบบที่เราอยากได้ด้วยเพราะจริงๆแล้วเราไม่มีความรู้เรื่องนี้มาก่อนเลย ไม่รู้ว่ามีการทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ ขอบคุณจริงๆค่ะ

คุณแมะ

ทางคลินิกทันตกรรมคอสเดนท์ต้องขอขอบพระคุณคุณ แมะ ที่มาแชร์ประสบการณ์ และบอกต่อความรู้สึก เชื่อว่าหลายๆคนที่มีปัญหาแบบเดียวกัน หรือ ต้องการจะแก้ไขปัญหารอยยิ้มที่ยังไม่มั่นใจ จะเข้าใจและเห็นภาพขั้นตอน และ เทคนิคดีๆที่ทางคลินิกได้นำมาฝากกันนะคะ

ใครที่สนใจอยากรู้ว่า ดูข้อมูลการจัดฟันใส Invisalign หรือข้อมูลวีเนยร์ก็สามารถคลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างได้เลยนะคะ หรือถ้าสนใจจะติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลก็ยินดีมากๆคะ

บทสรุปเทคนิคคืนความสวย ด้วยรอยยิ้ม

เรื่องความสวย เห็นมั้ยค่ะว่าไม่ว่าจะยุคไหน อายุมากน้อยเพียงใดใครๆ ก็อยากให้ตัวเองดูดี โดยเฉพาะคุณผู้หญิง อย่างที่คุณแมะได้แชร์ประสบการณืและความรู้สึกที่มี เรื่องการเสริมสร้างความสวยความเป๊ะหรือเทคนิคต่างๆในการที่จะทำให้สาวน้อย สาวใหญ่นั้นดูดีอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เห็นด้วยใช่มั้ยคะคุณสาวๆ

และโดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้นแล้ว แน่นอนว่า การจะทำให้ดูดีได้อยู่เสมอ เพื่อให้คุณดูดี ส่งเสริมให้คนที่พบเจอก็รู้สึกดี คนในครอบครัว คนใกล้ชิด และโดยเฉพาะคนรักพูดหรือชมเราให้ฟัง แบบไม่ได้เอาใจ แต่พูดมาจากใจ เป็นใครบ้างจะไม่รู้สึกดี จริงมั้ยคะคุณ

ถ้าคุณเองเป็นคนนึง ที่รู้สึกว่าอยากจะย้อนวัยสาวเมหือนคุณแมะ หรือ รู้สึกสงสัยว่าจะสามารถมีรอยยิ้ม อย่างที่คุณแมะมี ก็สามารถสอบถาม หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิ้งค์ข้างล่างนะคะ

คลิกอ่านบทความวิธีแก้ปัญหาเหงือกเยอะ จากโค้ชสอนพัฒนาบุคคลิกภาพชื่อดัง

คลิกอ่านบทความการทำวีเนียร์โดยยูทูปเบอร์ระดับประเทศ

COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาทองหล่อ (คลิกเพื่อดูรายละเอียด) tel: 098-656-3914
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกเพื่อดูรายละเอียด) ชั้น6 tel: 093-882-3536
เพื่อความสะดวกในการติดต่อ สามารถติดต่อผ่านทาง Line คลิกที่
[email protected]: @cosdentbyslc

line logo web
Scroll to Top