Home » Blog เทคนิคการดูแลฟัน » ทำฟัน ประเภทต่างๆ » ฟอกสีฟัน » ฟอกฟันขาว เพื่อ ความมั่นใจ ก่อน 5 วันสำคัญ

ฟอกฟันขาว เพื่อ ความมั่นใจ ก่อน 5 วันสำคัญ

ฟอกฟันขาว เพื่อ ความมั่นใจ ก่อน 5 วันสำคัญ ฟันขาว หรือ ฟอกสีฟัน เป็นที่รู้จักกันดีในสมัยนี้เพราะเป็นเรื่องที่ทุกๆคนเคยได้ยิน และเคยทำ หรือต้องมีคนรู้จักเคยไปทำมาบ้าง ไม่มากก็น้อย จริงหรือเปล่าค่ะ เราจะมาดูกันว่า การฟอกสีฟัน ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคุณได้ยังไงบ้าง และคุณเองคิดอย่างนั้นหรือเปล่า

ทำไมต้องฟอกสีฟัน ข้อดีของการฟอกสีฟัน

คุณรู้หรือไม่ว่า ข้อดีของการฟอกสีฟันคือ นอกจากการฟอกสีฟัน จะช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้น ยังสามารถช่วยให้คุณดูเด็กขึ้นด้วย เพราะฟันของคนเราจริงๆแล้วยิ่งเมื่อแก่ตัวมากขึ้น ชั้นเคลือบผิวฟันก็จะค่อยๆบางลง ทำให้มองเห็นเนื้อฟันที่มีสีค่อนข้างเหลืองได้ชัดมากขึ้น ด้วยเหตุนี้คนที่อายุมากขึ้นประกอบกับใช้งานของฟันทั้งการรับประทาน การดื่ม หรือแม้แต่สูบบุหรี่ ก็ทำให้ฟันของคุณเหลืองขึ้นได้ค่ะ

เมื่อฟอกสีฟันแล้ว ฟันขาวขึ้นจึงมีส่วนช่วยให้คุณดูสดใส และหน้าเด็กขึ้นได้ และสำหรับประการสุดท้ายประโยคคุ้นหูที่เรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆว่า “รอยยิ้มที่สวยงาม ก็ยังถูกจัดให้เป็นเครื่องประดับเสริมความมั่นใจบนใบหน้าของคุณ” ดังนั้นการมีฟันที่ขาวก็ถือเป็นการเปิดโอกาสที่จะให้คุณมีความพร้อม ยิ้มรับกับทุกๆสถานการณ์ที่จตะเกิดขึ้นคะ

ฟอกฟันขาว เพื่อ
ทำไมต้องฟอกสีฟัน

ทำไมต้องฟอกฟันขาว [Video]

เหตุผลที่คุณควรมีฟันขาว

5 วันสำคัญ ที่คุณจะได้ใช้ รอยยิ้มของคุณ

วันแต่งงาน

วันวิวาห์ถือเป็นหนึ่งวันสำคัญ คิดถึงเป็นวันสำคัญของความปลื้มปิติ ที่ต้องบอกเลยว่าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ไม่ว่าจะเป็นทั้งจากเพื่อนมิตรสหายรวมถึงญาติผู้ใหญ่

นอกจากจะต้องยิ้มโชว์ฟันตลอดทั้งงานแล้ว ภาพแห่งความทรงจำที่จะต้องยิ้มให้กล้องถ่ายรูปเพื่อบันทึกวันแสนหวานนี้ โดยภาพและความทรงจำภาพเหล่านี้จะอยู่กับคุณไปตลอด

ก่อนวันตแ่งงานควรทำอะไร
ฟันขาว ก่อนวันวิวาห์

ลองคิดดูสิคะ
ถ้าคุณยิ้มแล้วเห็นฟันที่สีเหลืองคล้ำ ความทรงจำแห่งในวันแห่งความรักของคุณ จะกลายเป็นความทรงจำที่ไม่อยากจะเปิดภาพมาดูซ้ำ คุณคงไม่อยากจะเสียความมั่นใจและเก็บความทรงจำที่ไม่ดีนี้ไว้ ใช่ไหมคะ บอกแล้วว่า ฟอกฟันขาว ช่วยเพิ่ม ความมั่นใจ ให้กับคุณได้

วันออกเดท

ประจวบ เหมาะกับ วันวาเลนไทน์ทั้งที หรือไม่ว่าจะเป็นวันไหนๆที่คุณมีโอกาสจะออกได้เดทกับคนรัก แน่นอนว่าการไปออกเดทนั้น สร้างความประทับใจของคุณเพื่อให้คู่เดทของคุณเจอคุณในครั้งแรก จะทำอะไรคุณแป็ก หรือทำให้คุณปลื้ม บอกเลยว่ารอยยิ้มมีส่วนแน่นอน

คงไม่มีใครอยากจะจดจำคุณจากรอยยิ้มที่สวยงามแบบเหลืองๆ เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ไม่ได้ใส่ใจตัวเองแล้ว เรื่องเล็กๆน้อยๆนี้อาจจะเป็นการ สะท้อนว่าคุณจะดูแลเธอหรือเขาได้ตลอดไปหรือเปล่า

ก่อนออกเดทควรเตรียมตัวยังไง
ก่อนออกเดทควรเตรียมตัวยังไง

อย่าปล่อยให้การออกเดทเพื่อความรักอันหวานแหววสีชมพูนั้นถูกบดบังด้วยสีเหลือง ไม่ฉะนั้นคะแนนความประทับใจของคุณอาจจะถูกตัดแต้มออกโดยไม่รู้ตัว จนทำให้คู่เดทของคุณลังเลและเซโน

ฟอกสีฟันกับทันตแพทย์
ฟอกสีฟัน กับทันตแพทย์ ผู้ชำนาญการ

คำแนะนำ ฟอกสีฟัน ควรได้รับคำปรึกษาและการฟอกสีฟันโดย ทันตแพทย์ ผู้ชำนาญการ

วันรับปริญญา

วันรับปริญญาเป็นอีกวันที่คุณจะต้องยิ้มจนเหงือกแห้งแน่นอน เพราะนี่ถือเป็นวันที่คุณได้ฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญจากการร่ำเรียนและศึกษามายาวนาน

ฟอกฟันขาวก่อนวันรับปริญญา
ฟอกฟันขาวก่อนวันรับปริญญา

สิ่งที่ต้องเกิดขึ้นเลยก็คือคือคุณจะต้องยิ้มให้กล้อง พร้อมญาติมิตรสหายและเพื่อนๆที่รักเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ บางคนบอกว่าไม่เป็นไรมีช่างกล้องเป็นของตัวเองให้เขาไปรีทัชภาพก็ได้ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าวันนี้ทุกๆคนมีช่างกล้องของตัวเองมาหมดและคนก็ถูกกล้องของคนอื่นถ่ายไปด้วย คิดดูสิคะมันจะแปลกขนาดไหนถ้าคุณมียิ้มที่ขาวจากกล้องของคุณคนเดียว

เพราะฉะนั้นฟันขาวไว้ก่อน นอกจากจะเสริมความมั่นใจแล้ว ก็ถือเป็นการฉลองให้กับเส้นทางเล็กๆแห่งการเริ่มเดินทางสู่ชีวิตจริงด้วยความมั่นใจ

วันถอดเครื่องมือการจัดฟัน

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยจัดฟันอาจจะยังไม่เข้าใจว่าชีวิตการจัดฟันนั้นมีประสบการณ์หรือจะต้องเจอกับอะไรบ้าง จริงมั้ยค่ะ(สำหรับผู้ที่เคยจัดฟันมาก่อนน่าจะเข้าใจกันดี)

ฟอกฟันขาวหลังจัดฟันเสร็จ
ฟอกสีฟันหลังจัดฟันเสร็จ

หลังถอดเครื่องมือจัดฟัน ใครที่เคยจัดฟันแล้วก็คงรู้สึกได้ถึงสีฟันที่หมองคล้ำ แล้วก็เหลืองขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน เพราะการจัดฟันนั้นมีเครื่องมือจัดฟัน ติดอยู่บนผิวฟัน ทำให้ทั้งการทำความสะอาดก็ยากกว่าตอนที่ยังไม่ได้จัดฟัน

ดู 4 เทคนิควิธีดูแลฟันในขณะจัดฟัน 

เนื่องจากการไม่ดูแลอาจทำให้ สีจากอาหาร คราบหินปูนต่างๆที่เข้าไปติดสะสมเป็นแรมปีนั้น ก็จะอยู่ฝังลึกบนผิวฟันทำให้ฟันดูไม่สะอาด

ดังนั้นหลังจัดฟันเสร็จ ฟันเรียงตัวสวยแล้ว ก็อย่าลืมมาฟอกฟันให้ขาวด้วยนะคะจะได้โชว์ยิ้มที่ฟันเรียงตัวสวยงาม และขาวสดใสอย่างมั่นใจ คุ้มค่ากับเวลาที่ได้เสียไปกับการจัดฟัน

วันสัมภาษณ์งาน

ถ้าทุกๆครั้งที่ต้องการความมั่นใจไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยสัมภาษณ์งานพบปะสังสรรค์กับเพื่อนหรือไม่ว่าเวลาไหนก็ตามที่คุณต้องมีการพูดหรือยิ้ม ถ้าหากฟันขาวก็คงทำให้คุณกล้าพูดกล้ายิ้ม และบุคลิกก็จะดูดีโดดเด่นกว่าใครๆ ดังคำกว่าที่ว่า บุคลิกภาพที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

หางานต้องเตรียมตัวอย่างไร
หางานต้องเตรียมตัวอย่างไร

ลองคิดดูนะคะว่า ถ้าฝีมือเท่ากัน คนที่มีบุคลิกหรือภาพลักษณ์ที่ดีกว่ามักจะมีโอกาสมากกว่าค่ะ

ตัวอย่างการฟอกสีฟัน
ภาพตัวอย่างก่อนและหลังการฟอกสีฟัน

บทสรุป ฟอกฟันขาว เพิ่มความมั่นใจ

สมัยนี้การฟอกฟันก็มีหลากหลายวิธีให้เลือก โดยวิธีที่ปลอดภัยและรวดเร็วที่สุดก็คือการมาฟอกฟันกับทันตแพทย์ที่คลินิกโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่ามาฟอกฟันขาวที่นี่ได้ฟันขาวและปลอดภัยแน่นอนค่ะ

คลิกดูตัวอย่างเคสรีวิวการฟอกสีฟัน

คลิกดูรายละเอียดเรื่องการดูแลฟันระหว่างการจัดฟัน

คลิกดูเรื่องการจัดฟันแบบไหนที่ไม่ต้องเสียเวลา

คลิกดูประเภทการรักษาต่างๆของคลินิก

COSDENT by SLC, MAKEOVER YOUR SMILE

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
cosdent สาขาทองหล่อ (คลิกเพื่อดูรายละเอียด) tel: 098-656-3914
cosdent สาขาสยาม สแควร์วัน (คลิกเพื่อดูรายละเอียด) ชั้น6 tel: 093-882-3536
เพื่อความสะดวกในการติดต่อ สามารถติดต่อผ่านทาง Line คลิกที่
[email protected]: @cosdentbyslc

line logo web
Scroll to Top